03/02/2020 07:40 GMT+7

20 người sơ tán từ Trung Quốc về Pháp có triệu chứng nhiễm virus corona

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Hãng tin AFP dẫn lời Bộ trưởng Y tế Pháp cho biết khoảng 20 người trong số 250 người Pháp và châu Âu được đưa về Pháp từ Trung Quốc ngày 2-2 đang có các triệu chứng nhiễm virus corona.

20 người sơ tán từ Trung Quốc về Pháp có triệu chứng nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Xe buýt chở những người trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc phải được cách ly đến nơi cách ly tại một trường đào tạo về chữa cháy ở tỉnh Aix-en, gần Marseille, Pháp ngày 2-2 - Ảnh: REUTERS

Bác sĩ quân y đã tiến hành xét nghiệm để xác định chắc chắn họ có nhiễm virus corona hay không nhưng hiện chưa có kết quả.

Ngày 2-2, chuyến bay thứ hai sơ tán 65 người Pháp cùng với nhiều hành khách thuộc 30 quốc tịch ở các nước châu Âu khác từ Vũ Hán, Trung Quốc đã đến Pháp.

Một số sẽ được cách ly với những công dân Pháp trong 14 ngày trong khi những người khác sẽ bay thẳng về nước mình nếu không có các triệu chứng nhiễm virus.

Cho đến nay, Pháp có 6 trường hợp xác nhận đã nhiễm virus corona. 

Liên quan đến dịch bệnh do virus corona gây ra, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn ngày 2-2 cho biết: Khối G7 (gồm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới: Đức, Mỹ, Pháp, Ý, Nhật Bản, Canada và Anh) đang tìm một quy trình để đối phó với sự lây lan nhanh chóng của virus corona. 

Ngoài ra, Bộ trưởng Jens Spahn cũng đã trao đổi với Bộ trưởng Y tế và dịch vụ Nhân sinh của Mỹ Alex Azar để tìm ra một cách tiếp cận chung thông qua một hội nghị giữa các nước G7.

Các nước thống nhất rằng các phương pháp tiếp cận đơn lẻ ít có khả năng thành công trước các rủi ro toàn cầu do virus gây ra. 

Tính đến ngày 2-2, Đức có 10 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona. 

Nhiều nước sơ tán công dân khỏi Trung Quốc vì corona Nhiều nước sơ tán công dân khỏi Trung Quốc vì corona

TTO - Những chuyên cơ sẵn sàng sơ tán công dân nước ngoài khỏi Trung Quốc không thể cất cánh đúng hẹn vì chưa được Trung Quốc cho phép. Ngoại trưởng Canada thừa nhận không biết thủ tục xin phép mất bao lâu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên