Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

20 giáo viên, phụ huynh phá tài sản, hành hung cán bộ Cục Thi hành án dân sự Hà Nội?

31/03/2021 20:15 GMT+7

TTO - Cục Thi hành án dân sự Hà Nội vừa có báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Tư pháp, UBND TP Hà Nội... về việc một nhóm người gây rối, đập phá tài sản và hành hung cán bộ của cơ quan này.

20 giáo viên, phụ huynh phá tài sản, hành hung cán bộ Cục Thi hành án dân sự Hà Nội? - Ảnh 1.

Trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội - Ảnh: GIANG LONG

Ngày 31-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cục Thi hành án dân sự Hà Nội vừa có báo cáo gửi Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Ban nội chính Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội về việc một số công dân có hành vi không đúng mực, gây rối tại trụ sở cơ quan này.

Theo nội dung văn bản báo cáo, sáng 23-3, tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội (142 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội), gần 20 người tự xưng là giáo viên, phụ huynh Trường THCS và THPT Newton, Trường tiểu học và THCS Pascal đến đề nghị gặp lãnh đạo.

Trong quá trình cán bộ tiếp dân của Cục Thi hành án dân sự đang tiếp dân theo lượt tại phòng tiếp công dân thì một số người có thái độ bất hợp tác, không tuân thủ nội quy tiếp dân, trốn và tự ý đi vào khu vực làm việc nhà B, gào thét và có những hành động quá khích đối với cán bộ thi hành án như xô vỡ chậu hoa, giằng co và đánh cán bộ của cục...

Ngay sau đó, cục đã liên hệ với cơ quan công an có thẩm quyền để đề nghị bảo đảm an ninh trật tự.

Trong quá trình đó, có một phụ nữ đã ngã và cho rằng bị cán bộ của cục hành hung.

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã kịp thời mời cán bộ y tế phường Mộ Lao và gọi dịch vụ cấp cứu 115 đưa người phụ nữ nằm dưới đất vào Bệnh viện 103, bước đầu xác định bị thương nhẹ.

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã trích xuất camera an ninh và có văn bản thông tin kịp thời gửi cơ quan công an xem xét xử lý việc gây rối trật tự trong trụ sở cơ quan, cũng như việc họ có hành vi hành hung cán bộ thi hành án.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận Hà Đông cho biết sau khi nhận được văn bản từ Cục Thi hành án dân sự Hà Nội, đơn vị đã vào cuộc xác minh, điều tra.

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội cũng cho biết trước đó, từ tháng 12-2020, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm tổ chức thi hành một số bản án của TAND TP Hà Nội và TAND quận Bắc Từ Liêm.

Quá trình thi hành án, chấp hành viên TAND quận Bắc Từ Liêm đã ban hành quyết định cưỡng chế về chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản trên đất theo nội dung của bản án. Tuy nhiên, vụ việc sau đó bị hoãn lại theo yêu cầu của chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội.

Tiếp đó, các bên liên quan đến việc thi hành án đã lên Cục Thi hành án dân sự Hà Nội để khiếu nại, tố cáo nhiều nội dung liên quan đến chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm và một số nội dung khác.

Đến ngày 23-3, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm tạm ngừng việc tổ chức thi hành án trong thời hạn giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định.

4 phụ nữ bị xử phạt vì gây rối trước trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh 4 phụ nữ bị xử phạt vì gây rối trước trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh

TTO - Đến UBND tỉnh Trà Vinh la hét, gây mất trật tự nơi công cộng nhằm đòi gặp lãnh đạo UBND tỉnh để khiếu nại việc tranh chấp đất đai, 4 người phụ nữ đã bị xử phạt hành chính.

DANH TRỌNG - THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận