02/01/2021 14:20 GMT+7

4 phụ nữ bị xử phạt vì gây rối trước trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Đến UBND tỉnh Trà Vinh la hét gây mất trật tự nơi công cộng đòi gặp lãnh đạo UBND tỉnh để khiếu nại việc tranh chấp đất đai, 4 người phụ nữ đã bị xử phạt hành chính.

4 phụ nữ bị xử phạt vì gây rối trước trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh - Ảnh 1.

UBND tỉnh Trà Vinh nơi 4 người phụ nữ kéo đến la hét gây mất an ninh trật tự - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 2-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Công an TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 người phụ nữ vì có hành vi "tụ tập đông người gây gối trật tự công cộng".

4 người bị xử phạt hành chính gồm bà Trì Thị Hương (56 tuổi, ngụ thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú), Huỳnh Thị Bông (83 tuổi), Bùi Thị Kim Chi (54 tuổi) và Dương Thị Trang (42 tuổi, cùng thị xã Duyên Hải).

Trước đó, vào cuối tháng 12-2020, 4 người phụ nữ trên đến trước cổng UBND tỉnh Trà Vinh đòi gặp lãnh đạo tỉnh yêu cầu giải quyết vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai. 

Do không đăng ký lịch tiếp công dân trước nên lực lượng cảnh sát bảo vệ không cho vào, lúc này cả 4 người phụ nữ la hét lớn tiếng gây mất trật tự công cộng. 

Công an TP Trà Vinh phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương tiếp xúc, vận động đến trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh để được hướng dẫn giải quyết theo quy định, nhưng 4 phụ nữ này không chấp hành mà tiếp tục la hét, riêng bà Bông còn cởi áo lăn ra đường gây cản trở giao thông. 

Chưa chịu dừng lại, 4 người này còn dùng loa phóng thanh la hét, căng băng rôn, quay phim, chụp ảnh và gây cản trở giao thông, mặc dù đã được cơ quan chức năng địa phương nhiều lần giáo dục, thuyết phục nhưng cả 4 người không chấp hành. 

Xác định hành vi tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng vi phạm vào điểm đ, khoản 2, Điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 12-11-2013 quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm, Công an TP Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 750.000 đồng đối với bà Hương, Chi và Trang. 

Riêng bà Bông do tuổi cao nên áp dụng tình tiết giảm nhẹ, xử phạt số tiền 500.000 đồng. 

Đến nay Công an TP Trà Vinh đã tống đạt quyết định xử phạt các bà Chi, Trang và Bông, tuy nhiên cả 3 đều không đồng ý ký tên vào biên bản, không nhận biên bản vi phạm hành chính. 

Riêng bà Hương do đi khám bệnh không có mặt ở địa phương nên hoãn thời hạn thi hành quyết định xử phạt.

UBND phường Ghềnh Ráng đề nghị xử phạt nguyên chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định UBND phường Ghềnh Ráng đề nghị xử phạt nguyên chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định

TTO - Liên quan đến việc nguyên chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định Phan Phi Hổ xây nhà trái phép, ngày 23-12, UBND phường Ghềnh Ráng cho biết đã có tham mưu trình UBND TP Quy Nhơn ra quyết định xử phạt.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên