Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

2 vụ xả súng ở trường học tại Mỹ trong một ngày

02/02/2022 13:46 GMT+7

TTO - Hai vụ xả súng diễn ra ở bang Virginia và bang Minnesota của Mỹ trong ngày 1-2 đã giết chết 3 người và làm ít nhất 1 người bị thương.

2 vụ xả súng ở trường học tại Mỹ trong một ngày - Ảnh 1.

Hai cảnh sát tại bang Virginia đối phó với nghi phạm xả súng - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát bang Virginia cho biết nghi phạm đã bắn hai cảnh sát, một là nhân viên thực thi pháp luật và một là nhân viên an ninh tại Trường đại học Bridgewater, vào khoảng 13h20 ngày 1-2 (giờ địa phương). Hai người bị bắn đều đã thiệt mạng.

Nghi phạm được cho là người đàn ông 27 tuổi, tên Alexander Wyatt Campbell, hiện đã bị bắt giữ sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường. Nghi phạm bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Nữ sinh 21 tuổi tên Kasey Truslow nói với báo Washington Post rằng cô nghe thấy tiếng súng bên ngoài cửa sổ lớp học. "Sau tiếng súng thứ hai, chúng tôi nằm ra sàn trong khoảng một giờ", Truslow nói.

2 vụ xả súng ở trường học tại Mỹ trong một ngày - Ảnh 2.

Alexander Wyatt Campbell, 27 tuổi, nghi phạm trong vụ xả súng ở Virginia - Ảnh: ST

"Tôi đã được thông báo tóm tắt về tình hình tại Trường Bridgewater. Kẻ xả súng đang bị giam giữ và cảnh sát đang có mặt tại hiện trường", Thống đốc bang Virginia Glen Youngkin viết trên Twitter.

Tổng thống Joe Biden - người đã kêu gọi ban hành luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn - nói rằng ông và vợ "đang cầu nguyện cho gia đình của những người đã mất."

"Bạo lực bằng súng đối với các nhân viên thực thi pháp luật đang trở nên tồi tệ và nó phải chấm dứt", ông Biden viết trên Twitter.

Vụ xả súng thứ hai diễn ra ở bang Minnesota vào khoảng giữa trưa, khiến 1 học sinh thiệt mạng và 1 học sinh khác bị thương.

Kẻ tấn công đã nổ súng vào các học sinh đi trên vỉa hè bên ngoài Trung tâm Giáo dục miền Nam, cơ sở chăm sóc khoảng 200 học sinh từ mẫu giáo đến 21 tuổi.

Cảnh sát trưởng Jay Henthorne nói với tờ StarTribune rằng hai nghi phạm sau khi nổ súng đã rời khỏi hiện trường bằng ôtô rồi bị bắt.

2 vụ xả súng ở trường học tại Mỹ trong một ngày - Ảnh 3.

Bên ngoài Trung tâm Giáo dục miền Nam ở Minnesota, hiện trường vụ xả súng - Ảnh: NYT

Học sinh bị bắn chết là Jamari Rice, được cho là con trai của nhà hoạt động phong trào Black Lives Matter (Mạng người da đen cũng đáng giá) Cortez Rice.

Cortez Rice bị bắt vào năm ngoái do đe dọa thẩm phán xét xử cựu sĩ quan cảnh sát Kim Potter - người đã bắn chết Daunte Wright ở một trạm dừng giao thông ngày 11-4-2021. Potter nói cô nhầm giữa súng thật và súng điện. Vụ việc tiếp tục làm trầm trọng hơn quan hệ giữa người da màu và cảnh sát ở Mỹ, vốn đã rất căng thẳng sau cái chết của George Floyd.

Mỹ: Con xả súng ở trường học, cha mẹ bị buộc tội ngộ sát Mỹ: Con xả súng ở trường học, cha mẹ bị buộc tội ngộ sát

TTO - Ngày 3-12, một công tố viên đã đệ trình cáo buộc tội ngộ sát với cha mẹ em Ethan Crumbley, thiếu niên đã nổ súng tại một trường học của bang Michigan, Mỹ, vì mua súng cho con và phớt lờ các dấu hiệu cảnh báo về thảm kịch.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận