Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

2 vợ chồng rút tiền từ thẻ ATM nhặt được đã trả cho nạn nhân

26/06/2018 09:29 GMT+7

TTO - Sáng 26-6, hai vợ chồng trong video rút sạch tiền thẻ ATM nhặt được tại Đà Nẵng đã đến xin lỗi và hoàn trả số tiền gần 15 triệu đồng cho nạn nhân.

2 vợ chồng rút tiền từ thẻ ATM nhặt được đã trả cho nạn nhân - Ảnh 1.

Hai vợ chồng rút tiền từ thẻ ATM của nạn nhân trong hình đã hoàn trả số tiền chiếm đoạt - Ảnh: Agribank cung cấp

Liên quan vụ một phụ nữ ở Đà Nẵng bị kẻ gian rút sạch tiền trong tài khoản vì để mất thẻ ATM kèm mật khẩu, sáng 26-6, nạn nhân vụ việc - chị Đặng Ngọc Vy Uyên (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết hai vợ chồng người rút tiền đã mang tiền hoàn trả lại cho mình.

Theo chị Uyên, hai vợ chồng này cho biết sau khi rút hết tiền trong thẻ mới thấy "bứt rứt" và tìm cách trả lại nhưng không biết tìm nạn nhân ở đâu.

Dù vụ việc xảy ra đã lâu nhưng tới tối 25-6, khi đọc được tin về vụ việc trên báo và các trang mạng xã hội, hai vợ chồng mới liên hệ được với chị Uyên để mang tiền trả lại kèm lời xin lỗi.

Chị Uyên nói vụ việc xảy ra có một phần do sơ hở của bản thân, do đó chị quyết định bỏ qua sai phạm của hai người này.

Trước đó, chiều 25-6, câu chuyện mất tiền của chị Uyên được chia sẻ lên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng đã thu hút sự quan tâm của hàng chục ngàn người.

Chị Uyên cho biết trên đường tới sân bay Đà Nẵng đón người thân đã vô tình làm rơi thẻ ATM Ngân hàng Agribank.

Đến tối, chị phát hiện tin nhắn liên tục vào điện thoại báo tài khoản đang thực hiện giao dịch. Tổng cộng 5 lần giao dịch, rút hết gần 15 triệu đồng.

Theo chị Uyên, do quá bận nên định nhờ em gái rút hộ tiền và viết mật khẩu lên thẻ để sẵn, nhưng chưa kịp giao thì thẻ bị rơi mất. Sau đó người nhặt được thẻ kèm mật khẩu đã dễ dàng vào trụ ATM rút sạch tiền.

Hình ảnh từ camera trụ ATM do ngân hàng cung cấp thể hiện khoản 19h15 ngày 28-3 có một nam một nữ đến trụ ATM Agribank trên đường Nguyễn Tri Phương giao dịch bằng thẻ ATM của nạn nhân.

Người đàn ông trong hình đứng tuổi, mặc áo thun xanh và quần lửng màu trắng trực tiếp rút tiền. Sau đó, một phụ nữ mang đồ đen bước vào nói chuyện với người này. Việc rút tiền diễn ra khoảng 3 phút, sau đó hai người này bỏ đi.

Bị rút sạch tiền vì ghi mật khẩu lên thẻ ATM Bị rút sạch tiền vì ghi mật khẩu lên thẻ ATM

TTO - Một phụ nữ ở Đà Nẵng bị kẻ gian rút sạch tiền trong tài khoản vì dán mật khẩu lên thẻ ATM.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận