Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Bị rút sạch tiền vì ghi mật khẩu lên thẻ ATM

25/06/2018 22:44 GMT+7

TTO - Một phụ nữ ở Đà Nẵng bị kẻ gian rút sạch tiền trong tài khoản vì dán mật khẩu lên thẻ ATM.

Video hai kẻ gian dùng thẻ ATM của nạn nhân rút gần 15 triệu đồng - Nguồn: Agribank cung cấp

Vụ việc được chia sẻ lên trang facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng chiều 25-6 thu hút sự quan tâm của hàng chục ngàn người.

Chị Đặng Ngọc Vy Uyên - nhân vật chính trong câu chuyện, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng - cho biết vừa qua khi trên đường tới sân bay Đà Nẵng đón người thân thì vô tình rơi mất một thẻ ATM ngân hàng Agribank.

Đến buổi tối, chị phát hiện tin nhắn liên tục vào điện thoại báo tài khoản đang thực hiện giao dịch. Tổng cộng 5 lần giao dịch rút hết gần 15 triệu đồng.

Theo chị Uyên, vì quá bận nên chị định nhờ em gái rút hộ tiền. Do đó, chị viết mật khẩu lên thẻ để sẵn nhưng chưa kịp giao cho em gái thì thẻ bị rơi mất. Sau đó, kẻ gian nhặt được thẻ kèm mật khẩu nên dễ dàng vào trụ ATM rút sạch tiền.

Hình ảnh từ camera trụ ATM do ngân hàng cung cấp thể hiện khoản 19h15 ngày 28-3 có một nam một nữ đến trụ ATM Agribank trên đường Nguyễn Tri Phương (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) giao dịch bằng thẻ ATM của nạn nhân.

Bị rút sạch tiền vì ghi mật khẩu lên thẻ ATM - Ảnh 2.

Hình ảnh do camera ghi lại thời điểm đôi nam nữ rút tiền bằng thẻ ATM của nạn nhân - Ảnh: Agribank cung cấp

Người đàn ông trong hình đứng tuổi, mặc áo thun xanh và quần lửng màu trắng trực tiếp rút tiền. Sau đó, một phụ nữ mang đồ đen bước vào nói chuyện với người này. Việc rút tiền diễn ra trong khoản 3 phút, sau đó hai người này bỏ đi.

Hiện Công an quận Thanh Khê đang triển khai xác minh hai đối tượng trên.

Theo ông Đoàn Phúc - phó giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh Đà Nẵng, việc bị rút trộm tiền khi chủ thẻ làm mất thẻ và để lộ mật khẩu thuộc về lỗi của khách hàng.

Ông Phúc khuyến cáo trong trường hợp mất thẻ/lộ mật khẩu thì chủ thẻ cần nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để khóa tài khoản, đảm bảo an toàn cho chủ thẻ.

Video clip cảnh giác tin tặc gắn thiết bị đọc trộm thông tin thẻ ATM Video clip cảnh giác tin tặc gắn thiết bị đọc trộm thông tin thẻ ATM

TTO - Tin tặc gắn thiết bị đọc trộm thông tin thẻ ATM, 2 xe tải đối mặt với em bé ngồi giữa đường, cậu bé Hà Tĩnh hát ở đám cưới hay như ca sĩ, nhiều người dân đuổi đánh CSGT Sa Pa... là những video clip được chia sẻ nhiều trên mạng ngày 9-6.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận