12/10/2022 13:00 GMT+7

2 ngày sôi nổi cùng 'Phở xuống phố'

MINH HUỲNH
MINH HUỲNH

Chương trình Phở xuống phố và series “Bạn hiểu phở nhiều chưa?” phía Nam đã khép lại sau 2 ngày thực hiện sôi nổi tại gần 20 quán phở khu vực TP.HCM và lân cận.

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 1.

MC Vũ Mạnh Cường, Titoker Nhã Chân, chị Trần Thị Lan (chủ thương hiệu Phở Sâm Ngọc Linh K5 - Bình Dương) cùng 2 Hoa Hồi Vàng Nguyễn Tự Tin, Nguyễn Tiến Hải và các nhân viên sôi nổi hưởng ứng Phở xuống phố và series "Bạn hiểu Phở nhiều chưa?" - Ảnh: MINH HUỲNH

Là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới Ngày của phở 12-12 năm nay, chương trình được dẫn dắt bởi 2 Tiktoker là Nhã Chân và Kim Hưng. 

Với sự xuất hiện của MC Vũ Mạnh Cường trong vai trò khách mời, chương trình đã nhận được sự đồng hành từ đông đảo các quán phở: Dậu, Phú Gia, 2000, Hiền Văn Hiến, Sâm Ngọc Linh K5 - Bình Dương, 34 Cao Thắng, Thy, Bùi Gia, Út Trân, Thìn By SOL, Nhà, An, Hà, Sâm Ngọc Linh HCM, Hồi…  cùng hàng trăm thực khách.

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 2.

MC Vũ Mạnh Cường trầm trồ với món phở đầu tiên đưa nguyên liệu sâm vào nồi nước dùng - Ảnh: M.H

Phở Sâm Ngọc Linh K5 (Bình Dương) hăm hở đón chương trình Phở Xuống Phố ghé thăm - Video: MINH HUỲNH

Chị Mỹ Linh, một thực khách đến từ Hà Nội, cho biết chị rất hào hứng với bảng câu hỏi trong Series "Bạn hiểu Phở nhiều chưa?" của chương trình này. 

Chị cho hay câu hỏi "Quán phở gia truyền chỉ có ở miền Bắc, không có ở miền Nam, đúng không?" mang đến nhiều suy nghĩ thú vị cho chị. 

Theo chị, phở gia truyền thì không riêng Hà Nội, mà TP.HCM và nhiều địa phương khác cũng có. "Phú Gia, Dậu là những thương hiệu phở gia truyền rất nổi tiếng tại TP.HCM", chị lấy ví dụ.

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 4.

Thực khách Mỹ Linh và Huỳnh Châu thích thú với Series "Bạn hiểu phở nhiều chưa?" và bất ngờ khi được nhận quà từ chương trình - Ảnh: MINH HUỲNH

Còn chị Huỳnh Châu (quận Bình Tân, TP.HCM) thì cho rằng phở ở Sài Gòn và phở ở Hà Nội không thể lâu đời như nhau được. "Phở được cho là bắt nguồn từ miền Bắc, nên chắc chắn phở ở Hà Nội phải lâu đời hơn", chị Châu nhận định.

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 5.

Hoa Hồi Vàng Nguyễn Ngọc Khánh Thy - chủ thương hiệu phở Thy tất bật với hàng trăm khách ăn tại chỗ và mua về, nhưng vẫn dành thời gian ưu tiên cho Phở xuống phố - Ảnh: MINH HUỲNH

Một số quán phở ngay sau khi Phở xuống phố đến đã bày tỏ mong muốn được tham gia sâu hơn vào chương trình, như đồng hành booth để mang phở về Nam Định, đăng ký cho nhân viên tham dự cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon

Thú vị hơn, chị Vũ Kim Thương, đại diện thương hiệu Phở Hồi, đã tranh thủ nhờ ê-kíp chương trình đăng ký cho chính chị đi thi, ngay trước giờ đoàn rời quán chị để di chuyển đến điểm khác.

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 6.

Anh Phạm Hữu Đức tranh thủ từ công ty đến tham gia Phở xuống phố cùng MC Vũ Mạnh Cường và Tiktoker Kim Hưng - Ảnh: MINH HUỲNH

Giống như chị Thương, anh Phạm Hữu Đức, chủ thương hiệu phở Út Trân cho biết anh cũng tranh thủ đăng ký dự thi. 

"Cuối tuần nhưng công ty tôi vẫn có lịch tiếp đối tác dày đặc. Tuy nhiên, nghe Phở xuống phố đến nên tôi đề xuất đổi lịch với đối tác để được tham gia", anh Đức cười, nói. 

Theo anh Đức, quán phở của anh tuy có diện tích khá khiêm tốn, nhưng anh đã đầu tư chỉnh chu về quy trình sản xuất, nguyên vật liệu. Cả bộ dụng cụ mang về cho khách cũng phải tỉ mỉ, tinh tế. 

"Quán mở khoảng một năm, toàn phải lấy kinh phí từ công ty chính của gia đình để bù lỗ, nhưng vẫn vui, vì gia đình được ăn phở ngon và chất lượng. Quan trọng là được sống với đam mê sở hữu một quán phở cho riêng mình", ông chủ thương hiệu phở Út Trân, cũng là giám đốc công ty TNHH thiết bị Điện Công Nghiệp Quân Phạm, dí dỏm nói.

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 7.

Hoa Hồi Vàng Nguyễn Tiêu Bích Trân Trân, chủ thương hiệu Phở 34 Cao Thắng xúc động khi Phở xuống phố đến thăm đúng vào ngày sinh nhật chị, vui mừng được MC Vũ Mạnh Cường thay mặt chương trình tặng bánh kem chúc mừng - Ảnh: MINH HUỲNH

Các thành viên phở Út Trân, thương hiệu mới khởi nghiệp, hào hứng hưởng ứng Phở xuống phố - Video: MINH HUỲNH

Là MC đồng hành xuyên suốt với chuỗi sự kiện Ngày của phở 12-12, MC Vũ Mạnh Cường cho biết, từ lâu, anh đã mong được mang phở xuống phố, để lan tỏatình yêu phở sâu rộng đến công chúng, để cùng thực khách tìm hiểu, khám phá thêm nhiều điều thú vị xoay quanh những bát phở ngon. 

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 9.

Khoảnh khắc bất ngờ của MC Vũ Mạnh Cường khi biết ông Trần Tuấn Hùng - chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Dương, sẵn sàng đầu tư mặt bằng hàng trăm triệu đồng ngay trước chợ Bến Thành để kinh doanh và quảng bá phở sâm Ngọc Linh - Ảnh: MINH HUỲNH

"Tôi đã xin đổi lịch ghi hình với nhà đài lên khung trước 9h sáng và sau 16h30. Và dù khá chật vật khi phải di chuyển liên tục với lịch trình dày đặc, dù chỉ tham gia được chưa tới 50% hành trình Phở xuống phố, nhưng tôi vẫn cảm thấy vui vì đã truyền được tình yêu phở sang rất nhiều người, nhất là những người chỉ xem phở như một món giúp no bụng, mà chưa bao giờ nghĩ đến những tinh hoa, tinh tuý giúp làm nên một món ăn vốn được nhiều chuyên gia đánh giá là đại diện cho ẩm thực dân tộc", nam MC cho hay.

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 10.

Các thực khách nhí tại Phở Bùi Gia rất hào hứng khi được nhận quà từ Phở xuống phố - Ảnh: MINH HUỲNH

Chương trình Phở xuống phố và series Bạn hiểu phở nhiều chưa tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 16 và 17-10, với sự tham gia của Hoa hậu H’Hen Nie và ca sĩ Hà Vân.

Các thành viên Phở Thy hào hứng với Phở xuống phố. Các bằng chứng nhận, bằng tri ân trong chương trình Ngày của Phở được Phở Thy trang trọng trưng bày tại quán - Video: MINH HUỲNH

Mời bạn đọc xem thêm trên các kênh: Tikok Báo Tuổi Trẻtv.tuoitre.vn hoặc fanpage Ngày Của Phởngaycuapho.tuoitre.vn.

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 12.

Thực khách sôi nổi tham gia cùng Phở Xuống Phố. Ảnh: MINH HUỲNH

Một số hình ảnh thú vị của chương trình:

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 14.

MC Vũ Mạnh Cường say sưa "thẩm" phở - Ảnh: MINH HUỲNH

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 15.

Anh Nguyễn Xuân Chính (bìa trái), chủ thương hiệu phở Phú Gia cùng các thành viên của quán hào hứng cùng Phở xuống phố - Ảnh: MINH HUỲNH

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 16.

Hoa Hồi Vàng Trân Trân và các thành viên phở 34 Cao Thắng - Ảnh: MINH HUỲNH

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 17.

Thực khách tại Phở Thy vui vẻ hưởng ứng Phở xuống phố - Ảnh: MINH HUỲNH

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 18.

Thực khách Hàn Quốc hào hứng với chương trình - Ảnh: MINH HUỲNH

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 19.

Thành viên phở Sâm Ngọc Linh K5 (Bình Dương) chụp hình lưu niệm cùng khách mời Phở xuống phố - MC Vũ Mạnh Cường - Ảnh: MINH HUỲNH

2 ngày sôi nổi cùng Phở xuống phố - Ảnh 20.
Khởi động cuộc thi Khởi động cuộc thi 'Đi tìm người nấu phở ngon 2022'

Sau nhiều năm tổ chức thành công, báo Tuổi Trẻ tiếp tục mang đến cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2022" cho các chuyên gia nấu phở Việt Nam trổ tài. Hoạt động này nằm trong chương trình Ngày của phở 12-12 do báo Tuổi Trẻ tổ chức thường niên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên