2 điểm thi ở Phú Yên dừng thi vào ‘giờ G’ do COVID-19

07/07/2021 07:24 GMT+7

TTO - Lúc 7h20 sáng 7-7, ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên - thông tin có 2 điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại địa phương này phải hủy tổ chức thi khẩn cấp.

2 điểm thi ở Phú Yên dừng thi vào ‘giờ G’ do COVID-19 - Ảnh 1.

Trường THCS Trần Hưng Đạo (Tuy Hòa, Phú Yên), điểm thi phải hủy thi do mẫu xét nghiệm nhiều thí sinh nghi dương tính COVID-19 - Ảnh DUY THANH

Đó là 2 điểm thi đặt tại Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa, có 388 thí sinh) và Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa, 384 thí sinh).

Ông Lễ cho biết theo đề nghị của giám đốc Sở Y tế Phú Yên về việc nhiều mẫu xét nghiệm của thí sinh ở 2 điểm thi này nghi ngờ dương tính với COVID-19 nên không tổ chức thi, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã quyết định hủy tổ chức thi tại 2 điểm thi nêu trên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

"Toàn bộ thí sinh của 2 điểm thi trên sẽ dời sang thi vào đợt 2" - ông Lễ thông tin.

Được biết, theo kế hoạch ban đầu, đợt 1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Phú Yên có 27 điểm thi với tổng cộng 10.419 thí sinh. Đây cũng là số thí sinh đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong hai ngày 3 và 4-7.

Do lượng mẫu xét nghiệm quá lớn nên đến tối 6-7 mới có kết quả xét nghiệm của toàn bộ thí sinh và 2.045 cán bộ làm công tác thi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết ông đã chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đối với những điểm thi có nhiều mẫu nghi ngờ mắc COVID-19 thì phải hủy thi, dời sang đợt 2, còn những điểm thi chỉ có một hay vài mẫu đơn lẻ thì chỉ các thí sinh, cán bộ làm công tác thi có nghi ngờ dương tính được cho nghỉ.

Sát Sát 'giờ G' bất ngờ bị giãn cách, phải dừng thi tốt nghiệp THPT

TTO - Trưa 6-7, chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên Nguyễn Thành Huân đã ký thông báo giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ khu vực thị trấn Tịnh Biên và khu vực chợ Nhà Bàng (An Giang).

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận