‘Con sẽ gắng thi tốt, đậu đại học rồi làm cô giáo như bố mong ước’

06/07/2021 20:26 GMT+7

TTO - Bố gặp tai nạn rồi mất sát ngày thi, Thảo nén đau thương, quyết tâm thi thật tốt. Em mong muốn được vào Trường đại học Sư phạm Hà Nội để làm cô giáo như điều bố em đã mong ước lâu nay.

‘Con sẽ gắng thi tốt, đậu đại học rồi làm cô giáo như bố mong ước’ - Ảnh 1.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh động viên em Thảo vượt qua nỗi đau, cố gắng thi thật tốt - Ảnh: NGỌC THẮNG

Trước ngày thi tốt nghiệp THPT hai ngày, em Phạm Thị Phương Thảo (lớp 12A1 Trường THPT thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đón nhận tin dữ. Bố em không may gặp tai nạn, ra đi đột ngột.

Vì không muốn chuyện buồn ảnh hưởng đến việc học, người thân thay nhau động viên Thảo cố gắng ôn thi thật tốt để báo hiếu bố. Thảo cho biết sáng nay cô giáo đến tận nhà đón em và mẹ đến trường làm thủ tục dự thi. Bạn bè biết tin ai cũng động viên, khích lệ em.

‘Con sẽ gắng thi tốt, đậu đại học rồi làm cô giáo như bố mong ước’ - Ảnh 2.

Thảo sẽ cố gắng thi đậu Trường đại học Sư phạm Hà Nội như điều bố mong ước - Ảnh: NGỌC THẮNG

Nữ sinh cho biết từ nhỏ bố em luôn quan tâm đến con cái, là người sát cánh cùng mình trên con đường học tập. Năm nay em dự thi khối A, đăng ký nguyện vọng vào 2 trường đại học.

"Em muốn thi vào Trường đại học Ngoại thương, còn bố em trước khi mất muốn em thi vào trường sư phạm để làm cô giáo. Giờ bố mất rồi, em sẽ hoàn thành tâm nguyện của bố, sẽ cố gắng thi đậu để làm cô giáo.

Hôm qua đến giờ em đều nhủ lòng bản thân phải mạnh mẽ, để mẹ và mọi người yên lòng. Hôm qua, lo công việc cho bố xong, em ngồi vào bàn ôn thi. Bản thân em không muốn làm bố phải thất vọng, nên sẽ cố thi thật tốt", Thảo chia sẻ.

Thảo là học sinh giỏi toàn diện của trường, 3 năm đều nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi môn toán. Thảo cũng rất tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường tổ chức. Phía nhà trường đã đến nhà động viên, trao đổi với thầy cô ở điểm thi để họ tạo điều kiện về tâm lý tốt nhất cho Thảo.

‘Con sẽ gắng thi tốt, đậu đại học rồi làm cô giáo như bố mong ước’ - Ảnh 3.

Các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được động viên hỗ trợ trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: ANH TÚ

Chiều cùng ngày, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà động viện Thảo cố gắng vượt qua nỗi đau, thi tốt.

Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã lập 35 đội hình tình nguyện với hơn 1.000 thanh niên tình nguyện tại 35 điểm thi.

Tỉnh đoàn đã trao tặng 735 suất quà trị giá 320 triệu đồng để động viên tinh thần, tiếp thêm nghị lực cho các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới.

Sát Sát 'giờ G' bất ngờ bị giãn cách, phải dừng thi tốt nghiệp THPT

TTO - Trưa 6-7, chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên Nguyễn Thành Huân đã ký thông báo giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ khu vực thị trấn Tịnh Biên và khu vực chợ Nhà Bàng (An Giang).

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận