29/09/2022 16:21 GMT+7

2 cựu cán bộ quản lý thị trường chiếm đoạt tài sản lãnh án treo

A LỘC
A LỘC

TTO - 2 cựu cán bộ quản lý thị trường Đồng Nai đồng ý nhận 20 triệu đồng của chủ cửa hàng đồ chơi để không thu giữ hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị tuyên phạt án treo.

2 cựu cán bộ quản lý thị trường chiếm đoạt tài sản lãnh án treo - Ảnh 1.

2 bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: AN BÌNH

Ngày 29-9, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Lê Huỳnh Nhân (45 tuổi) và Mai Đức Anh (30 tuổi) mỗi người 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Nhân và Đức Anh là cựu cán bộ Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai.

Theo cáo trạng, ngày 5-1, dù không được phân công, không thuộc địa bàn phụ trách nhưng 2 người này vẫn đến kiểm tra cửa hàng bán đồ chơi trên đường Nguyễn Ái Quốc (phường Trung Dũng, TP Biên Hòa) do anh M. làm chủ. Tại đây, 2 người yêu cầu chủ cửa hàng tắt camera để làm việc.

Qua kiểm tra, anh M. không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa nên 2 người trên nói sẽ lập biên bản tạm giữ số hàng hóa trên. Sợ bị tịch thu hàng, anh M. hứa đưa Nhân và Đức Anh 10 triệu đồng xin bỏ qua.

Cả hai đồng ý nhưng nói sẽ thu một nửa số hàng. Nghe vậy, anh M. nài nỉ và hứa đưa 20 triệu đồng để không bị thu giữ hàng hóa, Nhân và Đức Anh đồng ý.

Do không có tiền mặt, anh M. ra cây ATM rút 12 triệu đồng đưa cho Nhân và Đức Anh, còn 8 triệu chủ cửa hàng hẹn đến tối cùng ngày sẽ đưa đủ. Sau đó, chủ cửa hàng làm đơn tố cáo đến Công an tỉnh Đồng Nai.

Biết tin bị tố giác, Nhân và Đức Anh nhờ một cán bộ quản lý thị trường khác mang 12 triệu đồng trả cho anh M., song người này đã giao nộp tiền cho cơ quan công an.

Tại phiên tòa, 2 bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của Viện KSND TP Biên Hòa truy tố.

Theo hội đồng xét xử, quá trình xét xử 2 bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình có công với cách mạng nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Truy tố 2 cựu cán bộ quản lý thị trường nhận tiền của cửa hàng đồ chơi Truy tố 2 cựu cán bộ quản lý thị trường nhận tiền của cửa hàng đồ chơi

TTO - Hai cựu cán bộ quản lý thị trường Đồng Nai đồng ý nhận 20 triệu đồng của chủ cửa hàng đồ chơi để không thu giữ hàng hóa không rõ nguồn gốc.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên