2 con gái của một chủ nha khoa ở Đà Nẵng cũng mắc COVID-19

02/07/2021 10:58 GMT+7

TTO - Sáng 2-7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết liên quan trường hợp mắc mới COVID-19 là bà chủ cơ sở nha khoa Lê Hưng (quận Thanh Khê), vừa có thêm 2 trường hợp là người nhà của bà này.

Cụ thể, sau khi phát hiện bà L.T.H. dương tính tối 1-7, ngay lập tức ngành y tế đã phối hợp với các cơ quan, chính quyền quận Thanh Khê triển khai ngay các biện pháp điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm…

Đến 8h sáng nay đã truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 15 trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng 285 trường hợp, kết quả xét nghiệm 288 trường hợp âm tính, 10 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm. 

Hai trường hợp được phát hiện dương tính là hai con gái của bà H..

Bà L.T.H. là chủ cho thuê mặt bằng Bonpas Bakery & Coffee (số 143 Điện Biên Phủ, Chính Gián, quận Thanh Khê - khu vực phát hiện 2 bệnh nhân COVID-19 ngày 18 và 19-6).

Ngày 18-6, ngay khi phát hiện bệnh nhân COVID-19 tại Công ty nhựa Duy Tân, 145 Điện Biên Phủ, các lực lượng chức năng đã truy vết, cách ly các trường hợp F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng khu vực xung quanh. 

158 người có kết quả xét nghiệm âm tính, trong đó có 4 người trong gia đình bà L.T.H..

Về diễn biến bệnh, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết ngày 28-6 bà H. bắt đầu có triệu chứng sốt. Ngày 1-7, bà đến Trung tâm Y tế Thanh Khê khám bệnh, vào khu vực khám sàng lọc, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly cho đến khi có kết quả dương tính.

Siêu thị Co.opMart tại số 478 Điện Biên Phủ và siêu thị Nguyễn Kim là hai địa điểm mà 3 ca mắc mới này thường xuyên lui tới mua hàng. Ngành y tế khuyến cáo người dân có đến địa điểm trên thực hiện khai báo y tế và theo dõi sức khỏe.

Bà chủ mắc COVID-19, Đà Nẵng tìm người đến cơ sở nha khoa Lê Hưng Bà chủ mắc COVID-19, Đà Nẵng tìm người đến cơ sở nha khoa Lê Hưng

TTO - Tối 1-7, đại diện UBND phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện một trường hợp dương tính với COVID-19 là chủ cơ sở nha khoa Lê Hưng.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận