25/04/2023 09:54 GMT+7

2.000 dân làng chiếu hào hứng xem Lật mặt 6

2.000 người dân làng chiếu Định Yên (Đồng Tháp) vui mừng khi thấy làng xuất hiện trên phim 'Lật mặt 6' của Lý Hải. Có người tiếc vì phim 16+ nên không thể đưa cháu nhỏ xem cùng.

2.000 dân làng chiếu hào hứng xem Lật mặt 6 - Ảnh 1.

Đoàn phim Lật mặt 6 chụp ảnh cùng hơn 2.000 khán giả - Ảnh: TRẦN MẶC

Buổi chiếu phim Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh của Lý Hải để tri ân người dân tại Đình thần Định Yên (Lấp Vò, Đồng Tháp) diễn ra tối 25-4. Sự kiện được đông đảo khán giả hưởng ứng.

Lý Hải giúp bà con lần đầu xem phim rạp

Làng chiếu Định Yên ở khá xa trung tâm tỉnh Đồng Tháp. Vì điều kiện hạn chế, khu vực này chưa có rạp chiếu phim. Rất nhiều người dân cả đời chưa bao giờ biết đến phim chiếu rạp.

Vì lẽ đó, trước khi Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh ra rạp, Lý Hải đã quyết định tổ chức một buổi chiếu phim lớn nhằm tri ân những người dân đã giúp đỡ anh, đồng thời để họ có cơ hội thưởng thức bộ phim quay tại ngôi làng của mình.

2.000 dân làng chiếu hào hứng xem Lật mặt 6 - Ảnh 2.

Lý Hải mời người tái dựng các hoạt động của làng nghề để khán giả tham quan - Ảnh: TRẦN MẶC

Khán giả Hà Thị Điệp (72 tuổi) rất mừng khi được đoàn phim tặng vé xem phim. Theo lời kể của bà, người dân làng chiếu đều rất ái mộ Lý Hải. Vì vậy, dù phải chờ đợi rất lâu nhưng bà vẫn vui vẻ ngồi xem hết bộ phim.

Bà chia sẻ: "Lúc trước cũng có người quay phim ở đây để chiếu nhưng mà không có đẹp như bây giờ". 

Ban tổ chức dự kiến quy mô buổi chiếu Lật mặt 6 khoảng 2.000 người. 1.000 vé được phát trước, số còn lại phát vào ngày chiếu phim.

Ngay từ trưa, đông đảo khán giả đã tập hợp trước khu vực đình thần để xếp hàng chờ lấy vé. Tuy nắng nóng nhưng mọi người vẫn kiên trì chờ đến lượt.

Đến chiều, đoàn phim Lật mặt 6 có mặt để giao lưu, chụp ảnh cùng khán giả. Lý Hải và vợ anh được người hâm mộ vây kín chụp ảnh. Nhiều khán giả mang theo trái cây, quà bánh đến tặng.

2.000 dân làng chiếu hào hứng xem Lật mặt 6 - Ảnh 3.

Lý Hải và vợ (nhà sản xuất Minh Hà) cảm ơn người dân Định Yên đã luôn ủng hộ anh - Ảnh: TRẦN MẶC

Lý Hải chia sẻ: "Tôi ngưng hát đến nay 8 năm nên nghĩ mọi người sẽ không còn yêu thương và hâm mộ nhiều nữa. Nhưng khi xuống đây tôi mới thấy mọi người giữ độ “nóng” như hồi tôi còn đi hát. Tôi được mọi người hỗ trợ, chung tay giúp sức để tôi có ngày hôm nay".

Một người dân sống gần đình bế cháu ra xếp hàng từ trưa để chờ nhận vé phim. Tuy nhiên, vì phim giới hạn độ tuổi 16+ cho nên bà phải bế cháu ra ngoài, không xem được. 

Khán giả này tỏ ra tiếc nuối vì cả đời bà chưa từng được xem phim trên màn ảnh rộng như vậy.

Ban tổ chức cho biết buổi chiếu Lật mặt 6 lần này ưu tiên những khán giả lớn tuổi vì họ ít cơ hội đến rạp xem phim. Khi được hỏi cảm giác xem phim rạp thế nào, bà Điệp cười lớn nói: "Phim mà có chiếu rạp vậy là tôi tới coi hoài luôn".

2.000 dân làng chiếu hào hứng xem Lật mặt 6 - Ảnh 4.

Nhiều khán giả không có vé chỉ có thể đứng ở hàng rào quan sát đoàn phim - Ảnh: TRẦN MẶC

Hãnh diện khi làng chiếu lên màn ảnh

Bà Nguyễn Thị Nương (63 tuổi), người dân sống quanh khu vực đình thần, cho biết rất hãnh diện khi làng chiếu của mình được tái hiện trên màn ảnh.

Với sự phát triển của máy móc, số lượng người theo nghề giảm dần. Khi nghe nói Lý Hải sẽ đưa làng chiếu vào phim ảnh, bà chưa hình dung được nó sẽ ra sao. Tuy nhiên, người dân đều vui khi thấy làng nghề của mình được nhiều người biết đến.

2.000 dân làng chiếu hào hứng xem Lật mặt 6 - Ảnh 5.

Nhiều khán giả lớn tuổi vui mừng khi được xem phim trên màn ảnh rộng - Ảnh: TRẦN MẶC

Theo dự kiến, phim bắt đầu chiếu lúc 19h. Tuy nhiên, vì thời tiết không thuận lợi nên giờ chiếu được tổ chức sớm hơn 30 phút. Để có thêm không gian, đoàn phim Lật mặt vừa xếp ghế vừa trải chiếu cho khán giả cùng ngồi.

Hơn 2.000 khán giả chen kín sân đình, nhiều người không có ghế ngồi phải đứng đến hết buổi, nhưng không một ai bỏ về.

Sau khi kết phim, phần đông khán giả vẫn nán lại giao lưu cùng dàn diễn viên. Bà Nguyễn Thị Phượng (54 tuổi) đứng ở xa sân khấu dõi theo các hoạt động giao lưu của mọi người. Bà cười nói:

"Xem xong tôi thấy rất vui và gợi lên ký ức về làng chiếu của ngày xưa. Bây giờ không còn cảnh nhóm chợ chiếu như trước, chúng tôi gọi là chợ ma, đốt đèn đi ban đêm để bán. Những cảnh mà mình quen thuộc hằng ngày nay lên màn hình lớn, coi thích lắm".

2.000 dân làng chiếu hào hứng xem Lật mặt 6 - Ảnh 6.

Trước đó, người dân phải cất điện thoại vào túi zip và không được sử dụng trong suốt thời gian chiếu phim - Ảnh: TRẦN MẶC

Bên cạnh việc tổ chức chiếu phim Lật mặt 6 miễn phí cho người dân, Lý Hải còn tái dựng không gian làng chiếu với các hoạt động nhuộm lát, dệt chiếu, phơi chiếu... cho mọi người tham quan.

Tuy nhiên, vì lượng khán giả quá đông, đoàn phim và lực lượng chức năng không kiểm soát hết tình hình. Một số kẻ gian đã lẩn vào nhóm khán giả để lấy cắp điện thoại và nhiều đồ vật quý giá khác.

Lý Hải chiếu phim Lật mặt 6 ngay tại làng chiếu để tri ân bà conLý Hải chiếu phim Lật mặt 6 ngay tại làng chiếu để tri ân bà con

Chiều 24-4, tại đình thần Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, phim "Lật mặt 6" của đạo diễn Lý Hải công chiếu buổi đầu tiên miễn phí nhằm tri ân bà con làng chiếu Định Yên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên