Chiều 5-5, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk có báo cáo sơ bộ việc 19 người nhập viện sau tiệc cưới tại nhà hàng xóm do ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, 18h chiều 4-5 tại gia đình ông Hoàng Hồng, trú thôn 4, xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) tổ chức đám cưới cho con.
Ông Hồng hợp đồng với dịch vụ gia chánh Bảo Trân (thôn 7, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn), tổng cộng có 22 bàn (khoảng 240 người ăn).
Thực đơn 5 món quen thuộc, đến 1h sáng 5-5, nhiều người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị, với các triệu chứng như nôn, đau bụng, tiêu chảy, có hai trường hợp có tức ngực và khó thở.
Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn đã xác minh vụ ngộ độc thực phẩm, xác định 19 người ngộ độc đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn, tính đến chiều 5-5.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã báo cáo nhanh với lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk về vụ ngộ độc. Bên cạnh đó, đơn vị đề nghị Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn cập nhật diễn biến sức khỏe bệnh nhân bị ngộ độc.
Chi cục đã lấy hai mẫu thực phẩm (gà luộc và xôi) để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nêu trên.
Ngoài ra, Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra đột xuất về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở phục vụ đám cưới nêu trên.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận