Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

19 bộ hài cốt liệt sĩ nằm sâu dưới vườn rẫy của người dân

22/07/2020 19:22 GMT+7

TTO - Từ thông tin người dân cung cấp, lực lượng cất bốc và quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Gia Lai đã tìm thấy 19 bộ hài cốt liệt sĩ nằm sâu dưới vườn rẫy của người dân.

19 bộ hài cốt liệt sĩ nằm sâu dưới vườn rẫy của người dân - Ảnh 1.

Đội quy tập tìm kiếm hài cốt liệt sĩ K52 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đào dò tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại vườn hoa màu của người dân An Khê - Ảnh: B.D

Thông tin này được bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - bí thư Thị ủy An Khê (Gia Lai) - cùng Thị đội An Khê cung cấp cho Tuổi Trẻ Online chiều 22-7.

Theo thượng tá Nguyễn Thành Nam - chính trị viên Thị đội An Khê (Gia Lai), hiện 19 bộ hài cốt liệt sĩ mới cất bốc nói trên đang được lưu giữ tại một doanh trại quân đội ở thị xã An Khê. Tất cả các hài cốt này đều chưa xác định được nhân thân, lai lịch.

Thượng tá Nguyễn Thành Nam cho biết đây là 19 hài cốt được phát hiện trong đợt cất bốc mới nhất trong thời gian qua. Số hài cốt này được phát hiện bằng nghiệp vụ tìm kiếm của lực lượng K52 tỉnh Gia Lai cùng sự hỗ trợ, cung cấp thông tin của người dân địa phương. Qua phát phiếu đề nghị cung cấp thông tin, rất đông người dân thị xã An Khê đã cung cấp nhiều thông tin có giá trị.

19 bộ hài cốt liệt sĩ nằm sâu dưới vườn rẫy của người dân - Ảnh 2.

19 bộ hài cốt đang được bảo quản tại một doanh trại quân đội ở thị xã An Khê, Gia Lai - Ảnh: B.D

"Thời gian qua, từ công tác vận động cung cấp thông tin thì rất nhiều người dân đã tích cực phối hợp cùng lực lượng chức năng góp phần quy tập hài cốt liệt sĩ. Nhiều người là nhân chứng trong các lần thi thể bộ đội hi sinh được chôn cất hàng chục năm trước tại chiến trường An Khê, Đắk Pơ, họ đã âm thầm đánh dấu các vị trí mộ đó và chỉ cho bộ đội khi đi tìm kiếm" - thượng tá Nam nói.

Dự kiến ngày 26-7 tới, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức trang trọng lễ truy điệu cho số hài cốt liệt sĩ vừa được quy tập tại thị xã An Khê.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận