Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Truy điệu và cải táng 99 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam

20/07/2020 11:34 GMT+7

TTO - Ngày 20-7, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ truy điệu và cải táng 99 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam hi sinh qua các thời kỳ ở Campuchia được các Đội K90 và K93 tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong và ngoài nước.

Truy điệu và cải táng 99 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện Quân khu 9 dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đợt truy điệu và cải táng lần này có 99 hài cốt liệt sĩ gồm 4 liệt sĩ có danh và 95 liệt sĩ khuyết danh, trong đó ở Campuchia là 66 hài cốt và trong nước có 33 hài cốt. 

Cụ thể, Đội K90 (Quân khu 9) quy tập được 36 hài cốt ở Campuchia, Đội K93 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang) quy tập được 63 hài cốt, sau khi đã đào hàng ngàn hố ở nhiều nơi.

"Chúng ta chứa chan niềm xúc cảm, vô vàn tri ân những cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Mãi mãi giữ cho màu cờ tổ quốc thêm đỏ thắm, cho quê hương yên bình, hạnh phúc. Hài cốt các anh sẽ mãi mãi yên nghĩ trong lòng đất mẹ, cầu linh hồn các anh bình yên trong cõi vĩnh hằng" - ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND An Giang, nhấn mạnh.

Chính quyền tỉnh An Giang tổ chức truy điệu và cải táng 99 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam hi sinh qua các thời kỳ - Video: BỬU ĐẤU

Ngay sau đó, chính quyền và đoàn thể tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức truy điệu và an táng các hài cốt. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sĩ, 500 cán bộ, đoàn viên tỉnh đoàn An Giang có mặt tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Ðắc, huyện Tịnh Biên để tổ chức lễ viếng, dâng hoa tưởng niệm.


Truy điệu và cải táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam Truy điệu và cải táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam

TTO - Sáng 24-7, UBND tỉnh An Giang và tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ truy điệu và cải táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hi sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia và trong nước.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận