20/10/2020 17:08 GMT+7

180 gian hàng triển lãm vực dậy doanh nghiệp quảng cáo ngay mùa dịch COVID-19

BÔNG MAI
BÔNG MAI

TTO - 180 gian hàng của hơn 60 doanh nghiệp quảng cáo trên toàn quốc đang quy tụ tại Triển lãm Quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo Việt Nam lần thứ 11 (VietAd 2020) diễn ra tại TP.HCM từ hôm nay 20-10 đến hết ngày 23-10.

Toàn cảnh Triển lãm Quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo đang diễn ra tại TP.HCM - Thực hiện: BÔNG MAI

Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm, nhiều khách hàng tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận đã tìm đến triển lãm VietAd đang diễn ra tại nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ (số 1 Lữ Gia, P.15, Q.11) với hi vọng kết nối, tìm được nơi cung cấp máy móc, dịch vụ phục vụ hoạt động kinh doanh trong ngành quảng cáo.

Bên trong khu vực gian hàng, anh Nguyễn Huỳnh Chiêu cho biết sáng nay anh đã dậy sớm để chạy từ Bình Dương đến đây ở tìm mua máy in bạc và máy CNC.

"Với nhu cầu của công ty thì các loại máy ở triển lãm đều đáp ứng được công việc. Tôi nghĩ mình có thể tìm mua được loại máy ưng ý. Nếu không có triển lãm này, tôi phải chạy rất nhiều nơi, tốn công để mua. Mua tại triển lãm tôi không phải qua trung gian, giá cả hợp lý hơn, an tâm chính sách bảo hành", anh Chiêu nói.


180 gian hàng triển lãm vực dậy doanh nghiệp quảng cáo ngay mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Các chủng loại máy móc tại triển lãm VietAd khá đa dạng - Ảnh: BÔNG MAI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thanh Đảo, phó chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, cho biết so với năm 2019, quy mô triển lãm năm nay đã giảm 1/3 số gian hàng tham gia. Tuy nhiên, điểm sáng là ngoài các máy móc, công nghệ được nhập khẩu từ Trung Quốc thì triển lãm còn có sự xuất hiện sản phẩm, công nghệ tiên tiến đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc...

Ông Nguyễn Trường Sơn, phó chủ tịch thường trực kiêm tổng thư ký Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, chia sẻ dịch COVID-19 vừa qua đã khiến 25% doanh nghiệp quảng cáo trên toàn quốc bị đóng cửa, tạm ngưng hoạt động, đồng thời có trên 50% doanh nghiệp bị giảm doanh thu, do đó các doanh nghiệp ngành quảng cáo, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang tìm nhiều cách bươn chải để sống sót và vượt qua đợt khủng hoảng.

180 gian hàng triển lãm vực dậy doanh nghiệp quảng cáo ngay mùa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Khách hàng được thiệu về sản phẩm chữ nổi, bảng hiệu quảng cáo - Ảnh: BÔNG MAI

Ông Hoàng Tiến Hưng (phụ trách kinh doanh, Công ty TNHH Đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Hoa Đăng - chuyên cung cấp đèn LED, bảng trang trí tòa nhà) chia sẻ đây là năm thứ 11 doanh nghiệp đặt quầy tại triển lãm. Đợt này trong buổi sáng đầu tiên, gian hàng đã tiếp đón hơn 100 lượt khách tham qua, trong đó ngoài khách mới thì có nhiều khách hàng cũ tìm đến.

"Trong bối cảnh toàn ngành gặp khó khăn, quy mô triển lãm có giảm, nhưng doanh nghiệp nào vẫn hiện diện được tại đây thì sẽ được các bạn hàng nhìn nhận, đánh giá cao về tiềm năng, thực lực", ông Hưng cho hay.

Ông Nguyễn Văn Ngát (giám đốc Công ty quảng cáo Thiết kế mới) chia sẻ tham gia triển lãm lần này ông không kỳ vọng sẽ có khách hàng chi tiền mua sản phẩm liền. Nhưng theo kinh nghiệm, sau triển lãm, nhiều khách hàng sẽ biết đến công ty, các đơn hàng cũng đổ về nhiều hơn.

180 gian hàng triển lãm vực dậy doanh nghiệp quảng cáo ngay mùa dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Giải pháp hộp đèn quảng cáo thu hút nhiều khách tham quan - Ảnh: BÔNG MAI

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên