Tag: máy móc

Điều kỳ diệu của "tắt rồi mở lại"

TTCT - Cách hiệu quả nhất để khắc phục các vấn đề kỹ thuật hoàn toàn không thay đổi mấy chục năm qua: cứ tắt đi mở lại mà xem.

Doanh nghiệp 30 quốc gia đến Việt Nam 'show' thiết bị, máy móc ngành chăn nuôi

Hơn 350 đơn vị triển lãm của 30 quốc gia đã chọn đến Việt Nam để trưng bày, giới thiệu hàng loạt sản phẩm, công nghệ mới trong ngành chăn nuôi, thủy sản, chế biến sản phẩm...

'Cha đẻ' AI cảnh báo máy móc kiểm soát xã hội loài người

'Cha đẻ' AI Geoffrey Hinton hối thúc chính phủ các nước trên thế giới hành động để ngăn chặn viễn cảnh máy móc kiểm soát xã hội loài người.

Vụ dân chặn xe tải vào cảng biển: Yêu cầu tháo dỡ dây chuyền sàng than

Cơ quan chức năng đã yêu cầu tháo dỡ dây chuyền sàng tuyển, phối trộn than đá ở cảng biển Vissai, Nghệ An sau sự việc người dân chặn xe tải vào cảng này.

Sinh viên làm máy xử lý thức ăn thừa thành phân bón

Chiếc máy xử lý thức ăn thừa thành phân bón này được đánh giá cao về khả năng triển khai thực tế cho các nhà hàng, quán ăn quy mô vừa.

‘Có nên tự rửa khoang động cơ ô tô?’

'Ô tô của tôi mua được hơn 3 tháng, do vận hành trong môi trường nhiều bụi, cát nhiều nên khi mở nắp ca-pô khoang động cơ khá bẩn. Liệu tôi có nên tự vệ sinh khoang máy?', một độc giả hỏi.

180 gian hàng triển lãm vực dậy doanh nghiệp quảng cáo ngay mùa dịch COVID-19

TTO - 180 gian hàng của hơn 60 doanh nghiệp quảng cáo trên toàn quốc đang quy tụ tại Triển lãm Quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo Việt Nam lần thứ 11 (VietAd 2020) diễn ra tại TP.HCM từ hôm nay 20-10 đến hết ngày 23-10.

Khi máy móc 'nếm' đồ ăn

TTO - Ngành nghiên cứu thị trường đang có một chuyển biến mới. Nhiều công ty Nhật đã tập trung nghiên cứu mạng nơron cùng các công nghệ tiên tiến khác nhằm bảo vệ và nâng cao trải nghiệm ẩm thực của con người.

TTO - Những ngày này, khi bước vào cao điểm mùa thu hoạch đậu, người dân xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã nhờ vào một chiếc máy bóc tách vỏ đậu rất nhanh chóng do một nông dân tại địa phương chế tạo.

Cái đẹp này - trớ trêu thay - lại bắt nguồn từ độc hại và tàn lụi

TTO - Không chỉ là tiếng chuông cảnh tỉnh người xem trước thực cảnh tự nhiên bị tàn phá bởi con người, triển lãm Máy móc là tự nhiên đang diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory (TP.HCM) là một trong những tiếng chuông cuối cùng.