Tag: máy móc

Sinh viên làm máy xử lý thức ăn thừa thành phân bón

Chiếc máy xử lý thức ăn thừa thành phân bón này được đánh giá cao về khả năng triển khai thực tế cho các nhà hàng, quán ăn quy mô vừa.

‘Có nên tự rửa khoang động cơ ô tô?’

'Ô tô của tôi mua được hơn 3 tháng, do vận hành trong môi trường nhiều bụi, cát nhiều nên khi mở nắp ca-pô khoang động cơ khá bẩn. Liệu tôi có nên tự vệ sinh khoang máy?', một độc giả hỏi.

180 gian hàng triển lãm vực dậy doanh nghiệp quảng cáo ngay mùa dịch COVID-19

TTO - 180 gian hàng của hơn 60 doanh nghiệp quảng cáo trên toàn quốc đang quy tụ tại Triển lãm Quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo Việt Nam lần thứ 11 (VietAd 2020) diễn ra tại TP.HCM từ hôm nay 20-10 đến hết ngày 23-10.

Khi máy móc 'nếm' đồ ăn

TTO - Ngành nghiên cứu thị trường đang có một chuyển biến mới. Nhiều công ty Nhật đã tập trung nghiên cứu mạng nơron cùng các công nghệ tiên tiến khác nhằm bảo vệ và nâng cao trải nghiệm ẩm thực của con người.

TTO - Những ngày này, khi bước vào cao điểm mùa thu hoạch đậu, người dân xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã nhờ vào một chiếc máy bóc tách vỏ đậu rất nhanh chóng do một nông dân tại địa phương chế tạo.

Cái đẹp này - trớ trêu thay - lại bắt nguồn từ độc hại và tàn lụi

TTO - Không chỉ là tiếng chuông cảnh tỉnh người xem trước thực cảnh tự nhiên bị tàn phá bởi con người, triển lãm Máy móc là tự nhiên đang diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory (TP.HCM) là một trong những tiếng chuông cuối cùng.

​Bổ sung danh mục máy móc, thiết bị trong nước đã sản xuất được

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 1570/QĐ-BCT bổ sung danh mục máy móc, thiết bị, vật tư, nguyên liệu trong nước đã sản xuất được.

Gia hạn thêm 5 năm cho thiết bị cũ khi nhập khẩu vào VN

TTO - Đó là qui định mới nhất về nhập khẩu thiết bị, máy móc đã qua sử dụng vừa được Bộ Khoa học - Công nghệ ban hành ngày 13-11.

Thiết bị VN khó chen vào công trình trong nước

TT - Nhiều doanh nghiệp cho biết cơ hội cho máy móc, thiết bị “made in VN” chen vào dự án trong nước vẫn rất khó khăn.

Lọc dầu Long Sơn “chê” thiết bị trong nước

TT -  Nhiều loại máy móc, thiết bị, vật tư... đã được sản xuất trong nước nhưng “không đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật của dự án” của Công ty TNHH lọc hóa dầu Long Sơn.