Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021

1.500 phụ nữ tình nguyện khỏa thân phản đối Donald Trump

18/06/2016 10:37 GMT+7

TTO - Những phụ nữ này nói họ hành động vì tương lai phụ nữ và các con gái họ, sau khi ông Trump có những phát biểu "thù địch" đối với phụ nữ, người nhập cư và người đồng tính...

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump - Ảnh: Reuters.

Theo kế hoạch, cuộc phản đối này diễn ra vào tháng tới, ngay trước thềm diễn ra đại hội đảng Cộng hòa được tổ chức ở Cleveland, bang Ohio, Mỹ.

Những người tham gia sẽ khỏa thân, tay cầm gương lớn đứng đối diện với nơi diễn ra đại hội đảng, để bày tỏ phản đối ông Trump.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Spencer Tunick - nổi tiếng với các dự án chụp ảnh khỏa thân tập thể và là người tổ chức cuộc phản đối này, cho biết ban đầu ông chỉ kêu gọi 100 tình nguyện viên tham gia. Tuy nhiên, có đến 1.500 phụ nữ đăng ký khiến ông "bị choáng".

"Những người phụ nữ này thực sự rất dũng cảm", ông nói với Esquire

Tunick cho biết với cảnh phụ nữ cầm gương, ông hi vọng mọi người hiểu rằng phụ nữ là hiện thân của tự nhiên, của mặt trời, bầu trời và mặt đất... Và ông tổ chức sự kiện này với mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn cho hai cô gái 9 và 11 tuổi của ông cũng như các bé gái  khác.

"Tôi muốn chúng lớn lên trong một thế giới tiến bộ với phụ nữ có quyền bình đẳng và được đối xử tốt hơn, công bằng hơn", ông chia sẻ.

Hai trong các dự án ảnh khỏa thân của nghệ sĩ Spencer Tunick - Ảnh: esquire.com
Hai trong các dự án ảnh khỏa thân của nghệ sĩ Spencer Tunick - Ảnh: esquire.com

"Là một con người, tôi muốn đứng lên chống lại Trump và những thành viên Cộng hòa khác có phát ngôn thù hằn nhằm vào phụ nữ, những người nhập cư, những người đồng tính...", một tình nguyện viên viết.

Ông Donald Trump đang tham gia cuộc đua vào ghế tổng thống Mỹ. Tuy nhiên ông khiến phụ nữ nổi giận khi cho rằng những người phụ nữ phá thai cần bị trừng phạt.

Một loạt các phát biểu gây hấn khác của ông Trump còn có tuyên bố rằng bà Hillary Clinton - ứng cử viên của Đảng Dân chủ, dẫn đầu trong các cuộc thăm dò là vì bà chơi "chiêu bài phụ nữ" bằng cách lấy lòng nữ giới.

TƯỜNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận