Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

14 ngư dân vẫn biệt tăm trên biển

31/12/2012 14:40 GMT+7

TTO - Đến trưa nay 31-12, cuộc tìm kiếm tàu cá bị đắm ở vùng biển Quảng Bình vẫn tiếp tục, nhưng chưa thấy dấu tích con tàu đắm cũng như 14 ngư dân trên tàu. Sóng to gió lớn. Biển vẫn động dữ dội.

Chìm tàu, 14 ngư dân mất tíchVẫn chưa tiếp cận được tàu bị chìmSóng lớn, nhiều tàu cá và ngư dân gặp nạn

lZBZxv2u.jpgPhóng to
Tàu cứu hộ về lại cảng Gianh để bàn phương án mới tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu - Ảnh: Quốc Nam

Chiếc tàu đánh cá mang số hiệu QB 93714 của ông Nguyễn Quốc Phong (thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, Quảng Trạch, Quảng Bình) cùng 14 ngư dân vẫn biệt tăm.

Ông Nguyễn Hoài Nam, trạm trưởng Trạm kiểm soát Cửa Lạch, thuộc đồn biên phòng cảng Gianh, cho biết đến sáng cùng ngày, sau gần 30 tiếng đồng hồ tìm kiếm tại khu vực tàu chìm, hiện các tàu cứu hộ của biên phòng Quảng Bình, Hà Tĩnh, tàu cứu hộ cứu nạn SAR 411 của Trung tâm Cứu hộ cứu nạn hàng hải khu vực 1 phải rút về cảng Gianh để bàn phương án mới, mở rộng việc tìm kiếm ra các vùng biển lân cận.

Biên phòng Quảng Bình cũng đã phát thông báo đến các đồn biên phòng dọc bờ biển các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế để phối hợp tìm kiếm.

Trong khi đó, một số tàu đánh cá của ngư dân ở Cồn Sẻ vẫn đang triển khai việc tìm kiếm nạn nhân ở gần bờ. Sức gió ở vùng cửa sông Gianh đến sáng 31-12 đã giảm và các tàu cá có thể ra vào được.

D17D1ZnZ.jpgPhóng to

Chị Nguyễn Thị Nghĩa, vợ thuyền trưởng Nguyễn Quốc Phong, sốt ruột ngóng tin chồng - Ảnh: Quốc Nam

CXGjqFJx.jpgPhóng to

Chính quyền địa phương cùng bà con xóm giềng đến chia sẻ và động viên gia đình anh Phong - Ảnh: Quốc Nam

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận