Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

12 ngư dân đạp xe hơn 1.000km đã được tỉnh Kiên Giang đón về quê

29/09/2021 10:25 GMT+7

TTO - Một đoàn xe của Sở Y tế tỉnh Kiên Giang vừa đến Đắk Nông đón 12 ngư dân trước đó đạp xe 1.000km từ Nam Định về quê nhưng mắc kẹt ở chốt Cai Chanh.

Đoàn xe đón 12 ngư dân người An Giang và Kiên Giang về quê - Video: QUỲNH NGUYỄN

Sáng 29-9, ông Đào Kim Nghiệp - phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) - cho biết đến sáng nay, đoàn cán bộ y tế của tỉnh Kiên Giang và đại diện An Giang đã đến chốt kiểm dịch Cai Chanh (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp) đón 12 ngư dân mắc kẹt tại Đắk Nông về quê theo nguyện vọng.

Đoàn xuất phát từ tỉnh Kiên Giang gồm 1 xe khách và 1 xe y tế, đã đến Đắk Nông từ tối 28-9. Sáng nay đoàn này đã tổ chức kiểm tra y tế cho 12 ngư dân trước khi đưa cả nhóm về quê ở An Giang và Kiên Giang.

Theo ông Nghiệp, đoàn của Kiên Giang cũng đồng thời đón luôn các công dân quê An Giang về quê trong chuyến xe này. 

Trước đó, do phải chờ các tỉnh trên tuyến đường đi cho phép đoàn đi qua nên Kiên Giang chưa thể tổ chức đón dân về ngay.

12 ngư dân đạp xe hơn 1.000km đã được tỉnh Kiên Giang đón về quê - Ảnh 2.

Đoàn 12 ngư dân vui vẻ chụp ảnh trước khi lên xe về quê - Ảnh: QUỲNH NGUYỄN

Ông Danh Tùng (quê tỉnh An Giang), một trong 12 ngư dân, vui mừng cho biết mong được trở về từ nhiều ngày qua. Ông Tùng đã xa gia đình 6-7 tháng, khi biết tin ông kẹt ở Đắk Nông, cả gia đình ông Tùng đã tất tả đi lo thủ tục giấy tờ để ông sớm về với gia đình.

Cùng đoàn với ông Tùng, anh Lữ Văn Trôi (quê An Giang) cho biết cuối cùng, sau 7 tháng cũng được về với mẹ ở quê. Nhà chỉ có 2 mẹ con, anh Trôi đi biển nhiều tháng qua, ngày nào cũng mong chờ được về nhà với mẹ.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, sau Tết âm lịch 2021, nhóm 12 ngư dân quê An Giang và Kiên Giang bắt đầu lên một tàu đánh cá ở Kiên Giang và đi biển từ đó.

Vừa qua do tàu đánh cá không đủ tiền chi trả cho cả nhóm, chủ tàu quyết định chở 12 ngư dân vào cảng cá ở Nam Định để tự đi về quê.

Tại Nam Định, nhóm 12 người góp tiền mua 6 chiếc xe đạp, thay nhau đạp qua 1.000km về quê. Tới ngày 20-9 thì đến Đắk Nông, mỗi người trong nhóm chỉ còn vỏn vẹn 400.000 đồng, ai nấy đều kiệt sức.

12 ngư dân đạp xe hơn 1.000km từ Nam Định về Kiên Giang, bị 12 ngư dân đạp xe hơn 1.000km từ Nam Định về Kiên Giang, bị 'kẹt' ở Đắk Nông

TTO - Một nhóm ngư dân quê ở Kiên Giang và An Giang bị mất việc đã đi xe đạp từ Nam Định về quê, nhưng đang phải dừng chân ở Đắk Nông. Nhiều người ở địa phương hỗ trợ nhóm này đi tiếp nhưng bất thành, bởi không qua được Bình Dương.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận