12/12/2022 23:26 GMT+7

12 giải nhất thi 'Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam'

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Cuộc thi ‘Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam’ năm 2022 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức đã trao 12 giải nhất, 24 giải nhì và 60 giải ba vào tối 12-12 tại Hà Nội.

12 giải nhất thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam - Ảnh 1.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trao giải nhất cho các tác giả có mặt - Ảnh: T.ĐIỂU

Lễ trao giải được kết hợp cùng chương trình nghệ thuật đặc biệt với các ca khúc tiếng Việt về tình cảm giữa nhân dân hai nước, về đất nước Lào anh em. 

Sự kiện có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào Khăm-phăn Phởi-nhạ-vông; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam Sẻng-phết Hùng-bun-nhuông…

Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam năm 2022 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức, báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam là đơn vị thường trực, phối hợp với Vụ Thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương và một số cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện.

12 giải nhất thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam - Ảnh 2.

Trao giải cho các tác giả được giải nhì - Ảnh: T.ĐIỂU

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp, diễn ra trong thời gian 12 tuần, từ ngày 13-6 đến 1-9.

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân hai nước Việt Nam - Lào và bạn bè quốc tế, thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau.

681.000 lượt người dự thi với gần 3,4 triệu lượt thi; trong đó có hơn 2.000 lượt người dự thi có quốc tịch Lào với gần 2.500 lượt thi và nhiều người dự thi có quốc tịch các quốc gia khác.

Các địa phương có lượng người tham gia đông đảo gồm có: Nghệ An, TP.HCM, Hà Tĩnh, Hà Nội, Tiền Giang, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng… Người trẻ chiếm tỉ lệ lớn trong số những người giành giải trong cuộc thi này.

12 giải nhất thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam - Ảnh 3.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ - Ảnh: T.ĐIỂU

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cuộc thi đã góp phần quan trọng giáo dục truyền thống cách mạng, làm cho đông đảo người dân, nhất là thế hệ trẻ ở Việt Nam và Lào, cũng như cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa lịch sử, tầm quan trọng của quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Lào trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước.

Việt - Lào hợp tác xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ Việt - Lào hợp tác xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

TTO - Thủ tướng hai nước Việt - Lào nhất trí quyết tâm tháo gỡ vướng mắc, giải quyết dứt điểm một số tồn đọng và thúc đẩy triển khai các dự án trọng điểm như bến cảng Vũng Áng, sân bay quốc tế Nong Khang và các dự án kết nối giao thông đường bộ.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên