Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

10.000 USD cho startup Quản lý vận tải

22/10/2018 20:27 GMT+7

TTO - Chiều 22-10, startup Abivin của nhà sáng lập Nguyễn Hoàng Anh (Cassie) đã giành giải nhất trị giá 10.000 USD, sau khi vượt qua 11 gương mặt nữ xuất sắc nhất của cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo dành cho phụ nữ (WISE) diễn ra tại TP.HCM.

10.000 USD cho startup Quản lý vận tải - Ảnh 1.

Startup Abivin của Nguyễn Hoàng Anh nhận được giải nhất 10.000 USD - Ảnh: TRẤN KIÊN

WISE Challenge là cuộc thi tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp do phụ nữ sáng lập và điều hành tại bốn nước Campuchia, Lào, Việt Nam, Myanmar, đã thu hút 210 hồ sơ đến từ nhiều lĩnh vực.

Theo bà Từ Thu Hiền - CEO của WISE, 12 nhà khởi nghiệp nữ sáng tạo nhất có mô hình kinh doanh tốt, tính đổi mới sáng tạo cao, có khả năng mở rộng, tạo ra tác động tích cực với cộng đồng và có tiềm năng giải quyết những vấn đề của xã hội.

Startup quán quân Abivin của nhà sáng lập Nguyễn Hoàng Anh phát triển phần mềm Quản lý vận tải nhằm nâng cao chất lượng hoạt động logistics cho doanh nghiệp, hiện đã triển khai tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. 

Với thuật toán độc quyền tối ưu hóa tuyến đường, AI và Machine Learning Capibilities, Abivin giúp các khách hàng tiết kiệm 30% chi phí hậu cần, tăng năng suất khai thác chuyến xe, số hóa quy trình vận chuyển "từ cửa đến cửa".

Ngoài Abivin, có nhiều gương mặt nữ doanh nhân xuất sắc đem đến ý tưởng khởi nghiệp thiết thực, đầy triển vọng, cụ thể như Cricket One (thực phẩm protein từ dế - nhận được giải nhì trị giá 5.000 USD), Food Map (nền tảng cung cấp thực phẩm nội địa sạch và tươi) và VNEMR (bệnh án điện tử ngoại trú)....

Theo bà Nguyễn Phi Vân - chuyên gia về nhượng quyền khởi nghiệp, sự phát triển kinh tế tạo ra một khoảng trống cho phụ nữ đóng góp nguồn lực. Tuy nhiên, người phụ nữ thường có ý tưởng khởi nghiệp khi đang trong độ tuổi phải chăm lo cho gia đình nên gặp khá nhiều khó khăn.

Vị chuyên gia này đề xuất nên khuyến khích, hỗ trợ phụ nữ trẻ khởi nghiệp ngay từ ghế nhà trường bên cạnh các chương trình hỗ trợ phát triển kỹ năng, cảm xúc...

Bà Vân cũng đánh giá: "Cuộc thi có nhiều ý tưởng khởi nghiệp tốt song chưa thấy ý tưởng mới, đó cũng là vấn đề chung của các cuộc thi startup trong những năm qua".

TRẤN KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận