11/04/2024 18:59 GMT+7

10.000 cuộc hẹn giao thương tại Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM

Với chủ đề du lịch bền vững, kiến tạo tương lai, Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2024 hứa hẹn sẽ tạo ra 10.000 cuộc hẹn giao thương giữa doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam.

Các gian hàng đón nhiều đoàn khách quốc tế đến tìm hiểu sản phẩm du lịch tại Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2023 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Các gian hàng đón nhiều đoàn khách quốc tế đến tìm hiểu sản phẩm du lịch tại Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2023 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Chiều 11-4, trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM 2024, Sở Du lịch TP.HCM đã đưa ra thông tin chính thức về Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 18 (ITE HCMC 2024).

ITE HCMC là hội chợ duy nhất có chương trình người mua quốc tế. Năm nay, sự kiện sẽ thu hút 200 người mua quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo ra hơn 10.000 cuộc hẹn thương mại nhằm mang tới cơ hội trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp du lịch quốc tế và Việt Nam.

Với chủ đề "Du lịch bền vững, kiến tạo tương lai", hội chợ được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức về du lịch bền vững, mang đến hàng ngàn cơ hội cho các doanh nghiệp, cũng như sáng tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu khắt khe, đa dạng của thị trường khách du lịch quốc tế.

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết là hội chợ du lịch duy nhất tại Việt Nam có chương trình người mua quốc tế, ITE HCMC 2024 dự kiến thu hút 220 người mua quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ, ITE HCMC 2024 sẽ được tổ chức với hình thức triển lãm trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tại không gian trưng bày trực tiếp tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, hai hình thức trưng bày trực tiếp và gian hàng trực tuyến 2D để thực hiện song song.

Gian hàng trực tuyến 2D cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm dịch vụ của các đơn vị triển lãm với nhiều tính năng nổi bật như: trò chuyện trực tiếp (live chat), gửi email, đặt lịch hẹn kết nối, giúp người mua quốc tế và các đơn vị triển lãm dễ dàng tìm kiếm đối tác phù hợp.

ITE HCMC 2024 được xem là "cú hích" thu hút khách quốc tế đến Việt Nam thông qua các hoạt động quảng bá, truyền thông tới các thị trường du lịch trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam như: khu vực Đông Bắc Á, khu vực Tây Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đông Nam Á, châu Đại Dương và các thị trường mới, tiềm năng…

Dự kiến, Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2024 sẽ thu hút hơn 500 đơn vị triển lãm và thương hiệu... Ngoài ra, tại hội chợ còn có các hội thảo, hội nghị, diễn đàn chuyên sâu… Điểm nhấn là diễn đàn du lịch cấp cao với chủ đề "Du lịch bền vững, kiến tạo tương lai".

Đến với hội chợ ITE HCMC năm nay, du khách còn được trải nghiệm không gian giới thiệu văn hóa địa phương như: khu vực trải nghiệm thủ công mỹ nghệ, cà phê, nghệ thuật dân gian

Hội chợ ITE HCMC 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 5-9 đến 7-9-2024 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP.HCM.

Du lịch khởi sắc, khách Indonesia đến Việt Nam tăng 8 lầnDu lịch khởi sắc, khách Indonesia đến Việt Nam tăng 8 lần

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 1-2024 và Indonesia là thị trường Đông Nam Á có mức tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên