Tag: nghệ thuật dân gian

Công nhận Bảo vật quốc gia đối với Mộc bản chùa Dâu

Ngày 13-5, tại chùa Dâu, tỉnh Bắc Ninh diễn ra lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận Bảo vật quốc gia đối với Mộc bản chùa Dâu và khai mạc Lễ hội chùa Dâu năm 2024.

Nghệ sĩ cải lương Nam, Bắc hội ngộ đờn ca tài tử ở Hải Phòng

Nghệ sĩ cải lương 2 miền Nam Bắc đã hội ngộ trong Liên hoan Nghệ thuật đờn ca tài tử mở rộng do Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức tối 9-5, tại quảng trường Nhà hát thành phố.

Khám phá nghĩa trang vui vẻ ở Romania, khắc thơ tôn vinh người đã khuất

Nằm tại thị trấn Sapanta, phía bắc Romania, nghĩa trang vui vẻ nổi tiếng vì những ngôi mộ có họa tiết tươi sáng, cùng vần thơ đầy hóm hỉnh kể lại câu chuyện của người đã khuất.

Hội An mừng gia nhập thành phố sáng tạo UNESCO: Trình diễn xích lô, xe đạp quanh phố cổ

Sau khi UNESCO công bố Hội An gia nhập mạng lưới thành phố sáng tạo toàn cầu, sáng 1-11, đoàn xe xích lô và xe đạp đã nối dài chở người dân, văn nghệ sĩ cùng lãnh đạo Hội An rảo quanh phố cổ.

30-4 hẹn nhau 'check-in' tại không gian văn hóa nghệ thuật dân gian

Từ 29-4 đến 1-5, Liên hoan văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam lần 2 - 2023 sẽ diễn ra tại khu vực đi bộ đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) để người dân thành phố và du khách tha hồ khám phá.

Bí quyết sinh tồn của bách nghệ kinh đô - Kỳ cuối: Nghệ nhân xuống phố

TTO - Thời nay, nghệ nhân đâu chỉ là những ông già bà lão ẩn thân, giấu nghề trong nhà kín, mà họ cũng phải đổi thay, cũng phải xuống phố, nhanh mồm nhanh miệng tiếp thị và khéo léo biểu diễn nghệ thuật để bán hàng...

Tuyên Quang đưa hát then vào hoạt động du lịch

TTO - Tỉnh Tuyên Quang vừa thử nghiệm đưa nghệ thuật hát then vào hoạt động du lịch, nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm mới khi đến những điểm tham quan lịch sử quen thuộc của địa phương.

Đầu năm 2022, Huế sẽ có tuyến phố đi bộ về đêm không bia rượu

TTO - UBND TP Huế sẽ tiến hành khai trương tuyến phố đi bộ về đêm quanh Hoàng thành Huế vào ngày 1-1-2022. Đây sẽ là tuyến phố đi bộ mang đậm nét văn hóa Huế và là tuyến phố đi bộ đầu tiên không bán bia, rượu.

Sài Gòn Tân Thời tung MV đầu tay dựa theo 10 bài hồ quảng

TTO - Lần đầu tiên trong lịch sử nghề hát lô tô, các nghệ sĩ của một đoàn lô tô chuyên nghiệp giới thiệu đến công chúng một MV ca nhạc được đầu tư 'chuẩn showbiz' - MV Lô tô Sài Gòn Tân Thời.

Dạy cải lương miễn phí với 'Tiếp bước trăm năm'

TTO - Dự án truyền dạy cải lương miễn phí cho thanh thiếu niên 'Tiếp bước trăm năm' tại TP.HCM đang gấp rút tuyển giọng ca trẻ triển vọng để đào tạo đi theo con đường nghệ thuật cải lương chuyên nghiệp.