10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong mùa COVID-19 là công ty nào?

22/10/2020 20:24 GMT+7

TTO - Nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn trụ vững ở những vị trí đầu trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do một đơn vị tổ chức khảo sát và công bố, giữa bối cảnh phần lớn doanh nghiệp đều gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong mùa COVID-19 là công ty nào? - Ảnh 1.

Các CEO thảo luận về những khó khăn, thách thức và cách thức doanh nghiệp lèo lái giữa mùa COVID-19 - Ảnh: VŨ THỦY

10 vị trí đứng đầu trong danh sách này lần lượt gồm Vinamilk, Vietcombank, Nestle, Viettel, Abbot, TH Group, Suntory Pepsico, CocaCola, Pepsico, Samsung.

Đây là kết quả do Anphabe - đơn vị sở hữu mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe.com - công bố từ kết quả khảo sát gần 71.500 người đi làm.

Những doanh nghiệp góp mặt trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất 2020 cũng là những doanh nghiệp lèo lái tốt trong đại dịch COVID-19.

Tại buổi chia sẻ của các CEO diễn ra trong hội nghị Nơi làm việc tốt nhất 2020 chiều 22-10, ông Warrick Clein - CEO của KPMG Việt Nam và Campuchia - cho biết khi đại dịch xảy ra cũng là lúc kế hoạch 5 năm vừa được xây dựng, nhưng đã bị đảo lộn hoàn toàn.

"Nhân viên KPMG khắp nơi trên thế giới đều bị giảm lương, nhưng chúng tôi cố gắng trấn an nhân viên rằng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì lương, thu nhập của họ", ông cho biết.

Thông điệp mà ông truyền tới nhân viên của ông trong thời gian qua chính là niềm tin dịch bệnh cũng như suy thoái kinh tế rồi cũng sẽ qua, và mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Báo cáo xu hướng nhân sự của Anphabe cũng đề cập đến ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 mở đầu bằng tình trạng cắt giảm.

Trong 6 tháng kể từ khi COVID-19 bắt đầu, đã có 51% người đi làm bị ảnh hưởng bởi các hình thức cắt giảm mạnh tay, trong đó 37% bị giảm lượng, 32% nhân sự bị mất việc, 11% nhân viên tại các công ty bị chuyển từ lao động toàn thời gian sang thời vụ, tự do…

Anphabe dự báo xu hướng cắt giảm, tinh giản nhân lực vẫn sẽ diễn ra một cách chủ động để giảm thiểu chi phí trước những biến động khó lường sắp tới.

Bức tranh việc làm cũng có sự biến động rất lớn. Tính tới tháng 8-2020, 30% doanh nghiệp vẫn đang thực hiện hình thức làm việc từ xa.

32% người lao động các nước vẫn chưa thể đến nơi làm việc do COVID-19 32% người lao động các nước vẫn chưa thể đến nơi làm việc do COVID-19

TTO - Theo báo cáo nhanh số 6 của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), tổn thất thời giờ làm việc toàn cầu trong quý 4-2020 ước tính lên đến 8,6% (so với cùng kỳ năm 2019), tương đương với 245 triệu việc làm toàn thời gian mất đi.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận