26/03/2021 12:20 GMT+7

10 mô hình, giải pháp được nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngày hội thanh niên năm 2021 khai mạc sáng 26-3 tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1, TP.HCM).

10 mô hình, giải pháp được nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn - Ảnh 1.

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2021) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của nhiều lãnh đạo, cán bộ Đoàn qua các thời kỳ cùng hàng trăm thanh niên tiêu biểu toàn TP.

Tại lễ kỷ niệm, Ban thường vụ Thành đoàn tuyên dương và trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2021 cho 10 tập thể có sáng kiến, mô hình, giải pháp mới, tiêu biểu, được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố.

Chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM - khẳng định lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là dịp để tuổi trẻ thành phố soi mình vào lịch sử truyền thống hào hùng của Đoàn.

10 mô hình, giải pháp được nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn - Ảnh 2.

Chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chị Phương cũng bày tỏ niềm tự hào khi được kế thừa, vinh dự tiếp nối di sản quý báu của các thế hệ đoàn viên, thanh niên để làm nên những thành tựu mới cho công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Mỗi thanh niên chúng ta cần trang bị cho mình tinh thần sẵn sàng dấn thân vào những nơi khó khăn; dấn thân vào việc mới, lĩnh vực mới bằng tri thức, sáng tạo, nỗ lực và quyết tâm cao; cũng có thể là đấu tranh với chính mình, vượt qua chính mình để nhận rõ những việc phải làm và con đường phải đi của tuổi trẻ.

Chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM

Tham dự buổi lễ, Hoàng Kha - sinh viên năm nhất Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng - tâm sự rằng những thước phim về công toác Đoàn từ ngày mới thành lập, trải qua bao gian khó khiến bạn cảm thấy thêm sục sôi ngọn lửa mang tên tuổi trẻ. 

"Khi thấy được những gian khó và nỗ lực của thế hệ trước càng thôi thúc mình cố gắng học tập, sớm ra trường để cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội" - Hoàng Kha nói.

10 mô hình, giải pháp được nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - đánh giá cao các mô hình như Ngày chủ nhật xanh, Ngày đoàn viên, các hoạt động của Đoàn đồng hành cùng thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp… trong các năm qua. 

"Đó là những mô hình, cách làm hết sức thiết thực, sáng tạo và hiệu quả. Thời gian tới, tôi mong chờ ở các bạn nhiều mô hình, giải pháp hơn nữa, nhiều điển hình tiêu biểu hơn nữa" - ông Nguyễn Hồ Hải nói.

Ngoài lễ kỷ niệm, Ngày hội thanh niên 2021 còn có các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: diễn đàn thanh niên khởi nghiệp, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, diễn đàn công dân trẻ TP thông minh, không gian triển lãm 90 năm…

10 mô hình, giải pháp nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2021

Trao tặng giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho các mô hình, giải pháp hay tại buổi lễ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trao tặng giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho các mô hình, giải pháp hay tại buổi lễ - Ảnh: DUYÊN PHAN

- Mô hình "Hệ thống xét chọn các danh hiệu thi đua bằng hình thức trực tuyến" của Ban thanh niên trường học Thành đoàn.

- Hội thi trực tuyến "Tự hào sử Việt" của Ban tuyên giáo Thành đoàn và báo Tuổi Trẻ.

- Mô hình "Học bổng bảo trợ học tập cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến khi hoàn tất chương trình bậc học trung học phổ thông" của Ban thiếu nhi Thành đoàn.

- Mô hình tổ chức các hoạt động dành cho thanh niên khuyết tật: Chương trình văn nghệ "Từ trái tim đến trái tim" và hội thao "Năng động người khuyết tật" của Hội LHTN VN TP.

- Mô hình "Vietnam Ceo Forum" của Hội Doanh nhân trẻ TP.

- Mô hình "Hành trình Chuyến xe xanh" của Quận đoàn 3.

- Công trình "Tuyên truyền pháp luật phòng chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên và thanh niên công nhân trên địa bàn thành phố" của Đoàn Công an TP.

- Công trình "Chung tay sử dụng năng lượng xanh" của Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM.

- Công trình "Chung tay ươm mầm xanh cùng Trường Sa" của Đoàn Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam, trực thuộc Đoàn khối Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

- Chương trình "Tuần lễ hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thu nhập cá nhân" của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thuế TP trực thuộc Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.

Giải thưởng Hồ Hảo Hớn và những nỗ lực tự làm mới mình Giải thưởng Hồ Hảo Hớn và những nỗ lực tự làm mới mình

TTO - 10 mô hình, giải pháp được Thành đoàn TP.HCM trao giải thưởng mang tên bí thư Thành đoàn đầu tiên Hồ Hảo Hớn hôm nay 26-3, chính là ghi nhận nỗ lực kiên trì tự làm mới của từng đơn vị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận