03/09/2021 19:21 GMT+7

10.000 túi thuốc đến tay chiến sĩ Bộ tư lệnh TP.HCM

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Với hơn 26.000 cán bộ chiến sĩ tham gia chống dịch và có 529 người bị mắc COVID-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, những túi thuốc của TP.HCM trao tặng sẽ giúp cán bộ chiến sĩ Bộ tư lệnh vững tâm hơn để đồng hành cùng TP chống dịch.

10.000 túi thuốc đến tay chiến sĩ Bộ tư lệnh TP.HCM - Ảnh 1.

Bộ tư lệnh TP.HCM đã tiếp nhận 10.000 túi thuốc do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng - Ảnh: LÊ PHAN

Chiều tối 3-9, Bộ tư lệnh TP.HCM đã tiếp nhận 10.000 túi thuốc do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. Với số thuốc này, Bộ tư lệnh sẽ trang bị cho các cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm nóng chống dịch như bệnh viện dã chiến, khu cách ly, các chốt kiểm soát.

Theo đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, hội mong muốn có thể tri ân trước những cống hiến của lực lượng vũ trang của thành phố trong công tác chống dịch. Hội mong rằng các túi thuốc này sẽ góp phần hỗ trợ chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ trước cuộc chiến chống dịch có thể còn gian truân và kéo dài.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - nhấn mạnh quân đội đóng vai trò rất quan trọng trong công tác chống dịch của thành phố thời gian qua. Hình ảnh chiến sĩ bộ đội với những công việc trực tiếp vào vùng dịch hỗ trợ người dân vô cùng đáng quý.

"Hình ảnh đẹp nhất mà chúng ta đạt được là sự chung tay của cả người dân và chính quyền trong công tác chống dịch - là lòng dân. Bộ đội là chỗ dựa, niềm tin của người dân trong công tác chống dịch", ông Hải chia sẻ.

Thống kê của Bộ tư lệnh TP.HCM tính tới thời điểm hiện tại đơn vị đã nhận được 400 tấn hàng hóa, lương thực với giá trị ước tính trên 52 tỉ đồng. Số hàng hóa này đang được phân phối, trao đến tận tay người dân nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, Bộ tư lệnh cũng tham mưu tổ chức 61 bệnh viện điều trị COVID-19, trong đó có 19 bệnh viện có lực lượng quân sự phục vụ. Đơn vị còn quản lý 8 khu cách ly với hơn 6.000 giường bệnh để điều trị cho người dân.

Thêm 1 tỉ đồng cùng Bộ tư lệnh TP lo an sinh cho người dân khó khăn Thêm 1 tỉ đồng cùng Bộ tư lệnh TP lo an sinh cho người dân khó khăn

TTO - Sáng 27-8, Bộ tư lệnh TP.HCM đã tổ chức lễ tiếp nhận tiền hỗ trợ từ Công ty cổ phần dược phẩm Pharmacity, góp phần thực hiện chiến dịch 100.000 phần quà giúp nhân dân khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên