01/09/2021 18:29 GMT+7

650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - 'Giờ đi ra đường cũng khó khăn lắm. Tui có con nhỏ nên có phần thuốc này tiếp ứng cho gia đình tui cảm ơn nhiều lắm', bà Phạm Hồng Loan, thương hồ ở chợ nổi Cái Răng, vui vẻ nói.

650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Lệ Nga, ở khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng, dịch bệnh không bán vé số được. Hai người con trai bà Nga làm thợ sơn nước cũng không có việc để làm, do đó nhận được túi thuốc và quà yêu thương, bà Nga rất vui mừng - Ảnh: CHÍ CÔNG

Chiều 1-9, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ, Trường PT Thái Bình Dương và Đoàn Ttrường cao đẳng Y tế Cần Thơ phối hợp thực hiện trao tặng 650 túi thuốc và quà yêu thương cho các tình nguyện viên và bà con thương hồ sống ở chợ nổi Cái Răng.

Anh Trần Việt Tuấn, phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ, cho biết túi thuốc có giá trị không lớn về mặt vật chất nhưng chan chứa tình cảm, sự quan tâm của thanh niên TP Cần Thơ đối với người dân lao động nghèo ở địa phương, góp phần chung tay chống dịch COVID-19.

Túi thuốc yêu thương của thanh niên TP Cần Thơ trao tặng cho bà con gồm các loại thuốc cơ bản thông thường, vitamin C, dầu gió, khẩu trang vải, gel rửa tay khô… Mỗi túi thuốc có giá trị khoảng 160.000 đồng/phần (tổng giá trị 650 túi thuốc hơn 100 triệu đồng).

Bà Phạm Hồng Loan, thương hồ ở chợ nổi Cái Răng, lộ rõ niềm vui trên gương mặt, nói gần 2 tháng qua gia đình bà (có 6 thành viên gồm hai vợ chồng và 4 đứa con) sống rất túng quẫn. Mỗi ngày bà Loan gói ghém chi khoảng 50.000 đồng mua đồ ăn cho cả gia đình. Đặc biệt, có đứa con nhỏ nên bà Loan rất cần những cơ sở thuốc trong nhà, phòng hờ khi con ốm đau.

650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng - Ảnh 2.

650 túi thuốc yêu thương được các bạn trẻ TP Cần Thơ gói ghém cẩn thận trước khi trao đến tận tay cho bà con sống ở chợ nổi Cái Răng - Ảnh: CHÍ CÔNG

"Vợ chồng tui lớn tuổi rối, sống kham khổ sao cũng được. Tội nghiệp cho những đứa nhỏ như con tui thôi. Giờ đi ra đường cũng khó khăn lắm nên có phần thuốc này tiếp ứng cho gia đình, tui cảm ơn nhiều lắm", bà Loan nói.

Ông Trần Mạnh Hùng, trưởng khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, thông tin do dịch bệnh COVID-19 nên đời sống của những hộ tiểu thương mua bán sinh sống ở chợ nổi Cái Răng gặp khó. Địa phương cũng nhiều lần vận động nhà hảo tâm hỗ trợ cho bà con như: gạo, rau củ, thịt, cá, nước mắm, nước tương... 

"Dù ít hay nhiều, cơ sở thuốc này rất ý nghĩa trong lúc này. Chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến với các bạn trẻ đã gửi quà đến bà con cùng nhau vượt qua đại dịch", ông Hùng nói.

650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng - Ảnh 3.

Vợ chồng ông Mai Văn Hùng ở chợ nổi Cái Răng phân loại thuốc để sẵn trong nhà - Ảnh: CHÍ CÔNG

Cán bộ phường, tình nguyện viên cùng đi chợ hộ, mang thực phẩm đến tận nhà dân Cán bộ phường, tình nguyện viên cùng đi chợ hộ, mang thực phẩm đến tận nhà dân

TTO - Những vị khách đặc biệt nối đuôi nhau đẩy cửa bước vào siêu thị, tỉ mẩn lựa hàng hóa theo đơn đã đặt sẵn. Chọn xong, thanh toán xong, mọi người ai nấy tỏa ra tứ hướng, chuyển những túi đồ mình vừa chọn về cho từng hộ gia đình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên