Tag: 1 vạn câu hỏi vì sao

Vì sao phải dùng búa nghìn đô gõ ô tô?

Một trong các bước sản xuất ô tô ít người biết là các nhà thiết kế sẽ dùng búa để gõ vào nguyên mẫu được tạo ra. Có lý do chính đáng cho quy trình lạ kỳ này.

Vì sao dễ bị say xe khi đọc sách trên xe hơi?

Đọc sách trên xe là cách giết thời gian hiệu quả. Nhưng với một số người, đọc sách trên ô tô có thể say xe.

Hình nộm thử nghiệm va chạm có thể ví như những “anh hùng thầm lặng”, lý giải vì sao chúng có giá cả triệu USD, đắt đỏ không kém gì siêu xe.

Vì sao Ferrari cấm khách bán lại xe mới mua?

Đôi khi, người ta không được quyết định số phận món hàng đã mua. Là thương hiệu siêu xe hàng đầu thế giới, Ferrari có thể đặt ra các quy tắc khắt khe nhất mà khách hàng phải tuân theo.

Vì sao nhân viên Ferrari không được phép mua siêu xe của hãng?

Nhiều người nghĩ làm việc cho Ferrari có thể hưởng một số đặc quyền, như chiết khấu dành cho nhân viên khi mua siêu xe của hãng. Thực tế hoàn toàn ngược lại.

Mặc dù khá hiếm, “hố tử thần” vẫn là một trong những mối nguy hiểm nhất trên đường đi. Chúng có thể rộng từ vài mét đến hàng trăm mét, sâu từ dưới một mét đến hàng trăm mét.

Vì sao đại lý ô tô vẫn quảng cáo những xe không có để bán?

Nghe có vẻ lãng phí khi chi tiền quảng cáo cho những chiếc xe không tồn tại. Nhưng các đại lý ô tô có lý lẽ riêng.

Vì sao cổng sạc Kia EV6 ở vị trí bất thường?

Hãng xe Hàn Quốc cho biết thiết kế của Kia EV6 để cho phép người lái xe nhiều lựa chọn hơn khi ra vào garage hoặc không gian công cộng.

Vì sao xe thể thao thường có màu đỏ?

Không phải ngẫu nhiên khi nhắc đến một chiếc xe thể thao, người ta thường nghĩ ngay đến một chiếc Ferrari màu đỏ nổi bật.

Vì sao các hãng xe vẫn làm mô hình đất sét?

Trong gần 100 năm qua, các nhà sản xuất đã sử dụng mô hình đất sét trong quá trình thiết kế phát triển ôtô. Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay, tại sao kỹ thuật này vẫn được tồn tại?