Xe
21/10/2023 10:10 GMT+7

Vì sao người lái xe cần khoai tây?

Củ khoai tây hóa ra rất hữu ích với những người lái ô tô. Các chuyên gia tiết lộ chà khoai tây lên kính chắn gió có thể giúp hạn chế kính bị mờ.

Ngăn kính chắn gió mờ sương bằng khoai tây - Video: AutoBlog

Các chuyên gia tại John Clark Motor Group, tập đoàn kinh doanh ô tô nổi tiếng ở Scotland, đã tiết lộ một mẹo khá bất ngờ. Đó là nên chà khoai tây lên kính chắn gió. Bởi loại củ này có thể giúp ngăn ngừa sương giá tích tụ làm mờ mặt kính - hiện tượng khá phổ biến trong mùa đông.

Không những vậy, việc chà khoai tây lên kính chắn gió cũng hữu hiệu khi lái xe dưới trời mưa. Theo chuyên gia của John Clark Motor Group lý giải, "tinh bột trong khoai tây hoạt động như một lớp ngăn cách giữa kính và không khí, do đó hạn chế kính bị mờ".

Kênh The Weather Network của Mỹ thì tiết lộ khoai tây sẽ giúp chống đóng băng trên kính chắn gió. Chà khoai tây lên kính tối hôm trước, sáng hôm sau tỉnh giấc chỉ cần bật cần gạt nước hoạt động là tất cả tuyết bám qua đêm sẽ được rũ sạch.

Khoai tây giúp ngăn hiện tượng mờ kính hoặc đóng băng khi có tuyết - Ảnh minh họa: The Express, New York Post

Trang ô tô nổi tiếng AutoBlog từng đề cập đến mẹo sử dụng khoai tây với video cho thấy kính không hề bám hơi nước từ cốc nước nóng hơ dưới kính.

Trang Facebook Bezerra Good Tips cho người xem chứng kiến sự khác biệt giữa các mặt kính được và không được chà khoai tây khi đổ nước vào.

"Bây giờ tôi sẽ đổ nước vào phần mặt kính chà khoai tây. Nước chảy xuống chứ không đọng lại và tạo thành vết như phần kính kia. Chẳng còn lại gì, tất cả nước đều trôi đi, không còn sót giọt nào", Bezerra Good Tips nói trong video.

Khoai tây giúp kính chống nước hiệu quả - Video: Bezerra Good Tips

Vì sao nên giữ kem đánh răng trong ô tô?Vì sao nên giữ kem đánh răng trong ô tô?

Kem đánh răng hữu ích với ô tô hơn nhiều người nghĩ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên