Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Vì sao cổng sạc Kia EV6 ở vị trí bất thường?

03/07/2022 20:08 GMT+7

Hãng xe Hàn Quốc cho biết thiết kế của Kia EV6 để cho phép người lái xe nhiều lựa chọn hơn khi ra vào garage hoặc không gian công cộng.

Vì sao cổng sạc Kia EV6 ở vị trí bất thường? - Ảnh 1.

Vị trí cổng sạc Kia EV6 khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh: Kia

Một điểm đặc biệt trên Kia EV6 là cổng sạc được đặt ở một nơi khác với hầu hết các mẫu xe điện khác. Đó là ở phía sau bên phải chiếc xe, tiếp giáp với cửa hậu (cốp), trong khi thường nằm ở bên hông, khá tương tự nắp bình xăng. 

Cho đến nay, chưa có quy định nào về vị trí cổng sạc xe điện. Thế nên các hãng có thể biến tấu tùy thích. Volvo đặt cổng sạc ngay phía trên bánh lái phụ chiếc C40. Chevrolet đã lựa chọn vị trí bên hông gần gương phía người lái trên Volt mới. Hyundai chọn góc tiếp giáp với chắn bùn sau phía hành khách, tương tự Tesla song ở phía người lái.

Người phát ngôn của Kia cho biết: “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy khoảng 10% chủ sở hữu xe điện thường xuyên sạc pin nơi công cộng tại các bộ sạc nhanh DC. Vị trí phích cắm của chúng tôi cho phép họ lùi xe dễ dàng bằng cách sử dụng cảm biến lùi, camera quan sát phía sau và/hoặc hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa”.

Dù vậy, không phải ai cũng yêu thích vị trí này. InsideEVs cho biết khu vực này vốn dĩ rất bẩn và “nắp đậy các chân sạc DC công suất cao cần phải được đặt cẩn thận để không bị lấm lem bùn đất và dễ dẫn đến vấn đề bên trong”. 

YouTuber Bjørn Nyland ở Na Uy chuyên về xe điện tuyên bố rằng có nhiều bụi bẩn ở phía sau hơn là ở hai bên hông xe, nghĩa là cổng sạc Kia EV6 có thể dễ bẩn hơn những chiếc xe khác. Tuy nhiên, anh cũng chỉ ra cổng sạc chiếc xe có chức năng đóng mở từ xa, giúp không bị bẩn tay.

Vì sao cổng sạc Kia EV6 ở vị trí bất thường? - Ảnh 2.

Một số người cho rằng vị trí cổng sạc không hợp lý - Ảnh: InsideEVs

Vì sao cổng sạc Kia EV6 ở vị trí bất thường? - Ảnh 3.

Trong khi số khác cảm thấy hài lòng - Ảnh: Motor1

Theo Drive, dù cổng sạc ở vị trí nào, luôn giữ vệ sinh sạch sẽ là điều rất quan trọng. Vị trí cổng sạc Kia EV6 có thể khiến một số người quan ngại, nhưng cũng nhiều người cảm thấy rất hợp lý.

Người dùng đánh giá Kia EV6: Xe tốt, sạc nhanh, nhưng còn hạn chế Người dùng đánh giá Kia EV6: Xe tốt, sạc nhanh, nhưng còn hạn chế

Khác với nhiều lời phàn nàn thường thấy, sau khi mua Kia EV6 2022, nhà phát triển phần mềm người Mỹ thấy xe điện là một thứ rất đáng mua.

Vì sao cổng sạc Kia EV6 ở vị trí bất thường? - Ảnh 5.
THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận