Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

1 người chết, 3 người phải cấp cứu do ngạt khí dưới giếng cũ

15/05/2020 20:38 GMT+7

TTO - Anh Siu Mang xuống nạo vét giếng cũ thì bị ngạt khí bất tỉnh. Ba người cùng xóm xuống cứu, 1 người cũng bị bất tỉnh theo, 2 người còn lại bị ngạt phải trèo trở lên.


1 người chết, 3 người phải cấp cứu do ngạt khí dưới giếng cũ - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: L.V.

Chiều 15-5, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vừa cứu hộ một vụ ngạt khí do nạo vét giếng cũ khiến một người chết và ba người phải đi cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, anh Siu Mang (32 tuổi, trú làng Ser Dơ Mó, xã Kông Htôk, huyện Chư Sê) leo xuống giếng cũ sâu khoảng 25 mét để nạo vét giếng thì bị ngạt nằm bất động dưới đáy. Khoảng 30 phút sau, anh Kpuih Huyt ở cùng làng phát hiện và leo xuống cứu nhưng không được nên leo trở lên. 

Thấy vậy, người hàng xóm của anh Mang là anh Loai đã leo xuống cứu rồi bị ngạt khí ngã xuống đáy giếng. Hai người đàn ông cùng làng là anh Rơlan Chân và Rơlan Pôt cũng trèo xuống cứu nạn nhân nhưng chỉ xuống được nửa chừng thì bị ngạt khí phải leo lên và báo chính quyền địa phương gọi lực lượng cứu hộ.

Nhận được tin báo, cảnh sát cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Gia Lai triển khai lực lượng đến hiện trường và đưa hai nạn nhân lên khỏi đáy giếng, riêng anh Mang đã chết trước đó. Anh Loai, anh Chân và anh Pôt được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Cứu 5 thuyền viên bị ngạt khí trên biển Cứu 5 thuyền viên bị ngạt khí trên biển

TTO - Sáng 2-4, tàu CSB-2002 thuộc Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 đã đưa 5 thuyền viên bị ngạt khí dưới hầm cá ở vùng biển Thổ Châu vào Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc cấp cứu. Riêng ngư dân tử vong được chủ tàu cá chở về đất liền.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận