01/12/2022 17:15 GMT+7

1.000 học sinh đã được trả tiền bồi dưỡng đại hội thể dục thể thao

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Sau khi dư luận phản ánh, đơn vị tổ chức sự kiện đã chi trả tiền bồi dưỡng cho 1.000 học sinh tham gia tập luyện, biểu diễn tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh Nghệ An.

1.000 học sinh đã được trả tiền bồi dưỡng đại hội thể dục thể thao - Ảnh 1.

Học sinh tham gia đồng diễn tại Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022 của tỉnh Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 1-12, lãnh đạo Phòng quản lý thể dục thể thao - Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An - cho biết phía đơn vị tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022 của tỉnh đã chi trả toàn bộ phần còn lại khoản tiền bồi dưỡng cho 4 trường học ở TP Vinh có các em học sinh tham gia biểu diễn tại đại hội.

Theo Đoàn Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, ngay sau khi nhận được thông tin chậm chi trả chế độ cho học sinh, đại diện công ty tổ chức sự kiện đã trực tiếp liên lạc với nhà trường và chi trả trong ngày 30-11.

Thầy Nguyễn Trung Dũng - giáo viên Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh - cho hay nhà trường đã nhận được toàn bộ số tiền để chi trả chế độ bồi dưỡng cho hơn 200 học sinh là gần 95 triệu đồng. Ngay sau đó, nhà trường đã hoàn thiện các thủ tục để chi trả cho học sinh.

"Số tiền tuy không lớn nhưng đây là công sức các em bỏ ra tập luyện suốt gần 20 ngày phục vụ cho Đại hội thể dục thể thao của tỉnh. Dù đại hội đã kết thúc gần 4 tháng nhưng đến nay các em mới nhận được số tiền này", thầy Dũng nói.

Ngoài Trường THPT Lê Viết Thuật và Huỳnh Thúc Kháng, các Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Trường THPT Hermann Gmeiner Vinh cũng đã nhận đủ số tiền để chi trả chế độ cho học sinh tham gia đồng diễn.

Để chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có văn bản gửi các nhà trường ở TP Vinh điều động khoảng 1.000 học sinh tham gia tập luyện cho màn đồng diễn đêm khai mạc.

Theo quy định, mỗi em sẽ được bồi dưỡng 30.000 đồng/ngày đi diễn tập, 40.000 đồng/ngày tổng duyệt và 70.000 đồng cho ngày biểu diễn. Tính ra, tổng cộng mỗi em sẽ nhận được 620.000 đồng cho 19 ngày. Ngay sau buổi tổng duyệt, công ty chi trả cho mỗi em 350.000 đồng. Nhưng sau đó, dù lễ khai mạc đã kết thúc gần 4 tháng, các học sinh tham gia chỉ mới nhận được một nửa số tiền bồi dưỡng.

Chương trình lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm nay được Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An ký hợp đồng trọn gói với một công ty tổ chức sự kiện. Trách nhiệm chi trả các khoản tiền bồi dưỡng cho học sinh thuộc về phía công ty.

Đại hội thể thao kết thúc hơn 3 tháng, cả ngàn học sinh còn bị nợ tiền Đại hội thể thao kết thúc hơn 3 tháng, cả ngàn học sinh còn bị nợ tiền

TTO - Mặc dù lễ khai mạc đại hội thể dục, thể thao Nghệ An đã diễn ra gần 4 tháng qua nhưng 1.000 học sinh tham dự tập luyện, biểu diễn cho lễ khai mạc vẫn chưa được chi trả tiền bồi dưỡng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận