09/04/2018 10:36 GMT+7

YouTube sẽ có kênh tuyển nội dung riêng cho trẻ em

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Mạng chia sẻ video trực tuyến YouTube sẽ sớm công bố phiên bản ứng dụng dành riêng cho trẻ em có tên YouTube Kids không sử dụng thuật toán hiển thị nội dung tự động.

YouTube sẽ có kênh tuyển nội dung riêng cho trẻ em  - Ảnh 1.

Giao diện của phiên bản YouTube Kids - Ảnh: BUZZFEED

Theo nguồn tin riêng của trang BuzzFeed News, sau rất nhiều chỉ trích của dư luận về nguy cơ tiềm ẩn khôn lường từ những nội dung độc hại tự động hiển thị theo thuật toán có sẵn trên YouTube với trẻ em, công ty YouTube đang chuẩn bị công bố giải pháp của họ cho vấn đề này bằng một phiên bản dành riêng cho trẻ em có tên YouTube Kids.

Phiên bản YouTube Kids sẽ chỉ phát các video được cung cấp từ những kênh đã được đội ngũ tuyển lựa nội dung của YouTube thẩm định độ an toàn thông tin, giúp các bậc phụ huynh có thêm công cụ "tường lửa" để ngăn con cái vô tình hay cố ý tiếp cận nội dung không lành mạnh trên mạng.

Phiên bản này sẽ hoạt động song song với phiên bản YouTube sử dụng thuật toán hiển thị nội dung tự động hiện nay của YouTube và các bậc phụ huynh được quyền tùy chọn.

Bằng việc cung cấp thêm cho phụ huynh tùy chọn tắt tính năng đề xuất video theo thuật toán, ít nhất về mặt lý thuyết YouTube Kids sẽ không hiển thị các nội dung độc hại, kiểu như những video tuyên truyền thuyết âm mưu, với trẻ.

Đương nhiên phiên bản này cũng sẽ không hiển thị các video mắc phải những vấn đề từng khiến YouTube phải hứng "gạch đá" dư luận suốt thời gian qua như sử dụng ngôn ngữ bậy bạ, khiêu dâm, những trò đùa cợt của đám ấu dâm, ngôn ngữ xúc phạm, thô thiển….

Thời gian qua YouTube đã có nhiều nỗ lực trong việc xóa bỏ và ngăn ngừa các nội dung thô tục, độc hại với trẻ em. Trong đó có việc gỡ bỏ quảng cáo khỏi hàng triệu video, áp dụng quy định hạn chế độ tuổi với những nội dung được gắn cảnh báo và tăng cường sự tham gia của các nhân viên trong việc rà quét nội dung trên nền tảng.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên