10/07/2018 10:59 GMT+7

YouTube đổ thêm 24 triệu USD tăng chất lượng video

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Mạng xã hội YouTube vừa công bố một loạt tính năng mới với hy vọng giúp tin tức video trên nền tảng của họ tin cậy và giảm nguy cơ bị thao túng hơn.

YouTube đổ thêm 24 triệu USD tăng chất lượng video - Ảnh 1.

Ảnh: YOUTUBE

Trong số nhiều thay đổi YouTube công bố ngày 9-7, đáng chú ý là những chỉnh sửa lớn với các công cụ mạng xã hội này dùng để đề xuất các video tin tức liên quan.

Trong các tuần tiếp theo, YouTube sẽ bắt đầu hiển thị khung thông tin phía trên các video liên quan tới các nội dung đang diễn ra, trong đó sẽ bao gồm đường link dẫn tới một bài báo mà theo Google News được cho là có liên quan và tin cậy nhất về chủ đề tin tức đó.

Theo trang tin Wired, YouTube cũng thông báo đầu tư 25 triệu USD thông qua các khoản tài trợ cho các tổ chức tin tức tin cậy để họ có điều kiện mở rộng mảng nội dung video.

Đây là một phần nằm trong chiến dịch lớn hơn, chương trình trị giá 300 triệu USD do công ty mẹ của Youtube, Google, tài trợ, hướng tới chất lượng nội dung thông tin chính xác, hấp dẫn hơn trên các nền tảng số.

Theo các giám đốc điều hành YouTube, mục tiêu của chương trình là xác định những nguồn tin tức tin cậy, đưa các video của họ cung cấp lên vị trí trước tiên trong bảng cấp tin của người dùng, hỗ trợ báo chí chất lượng cao bằng các công cụ và nguồn tài chính giúp các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp cận hiệu quả hơn với khán/độc giả của họ.

Tuy nhiên thách thức chính hiện nay là việc quyết định đâu là những yếu tố để xác định những nguồn tin tức tin cậy bởi trên thực tế dư luận công chúng hiện đang chia rẽ trong việc xác minh đâu là nguồn tin đáng tin và liệu có nên tin vào ngành công nghiệp tin tức truyền thống nữa hay không.

YouTube, Facebook gỡ bỏ gần 8.000 clip, đường link vi phạm YouTube, Facebook gỡ bỏ gần 8.000 clip, đường link vi phạm

TTO - Ngày 9-7, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết Google và Facebook đã ngăn chặn, gỡ bỏ gần 8.000 clip, đường link vi phạm pháp luật Việt Nam.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên