25/06/2018 15:17 GMT+7

Làm thế nào để kiếm tiền được từ các video trên YouTube hay Instagram?

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Bất cứ mạng xã hội nào có chức năng đăng video đều có thể tạo ra thu nhập cho người dùng. Tuy nhiên, mỗi nền tảng sẽ có “luật chơi” riêng, chẳng hạn cách kiếm tiền từ video trên YouTube và Instagram sẽ khác nhau.

Làm thế nào để kiếm tiền được từ các video trên YouTube hay Instagram? - Ảnh 1.

Ảnh: DAZEINFO

Với ứng dụng IGTV vừa mới công bố, Instagram không hề giấu giếm tham vọng cạnh tranh với YouTube. Instagram sẽ tăng thời lượng video từ 1 phút lên 10 phút cho tài khoản thông thường. Ở những tài khoản "hot", có lượng theo dõi cao, mức độ tương tác tốt, thì còn có thể đăng tải video thời lượng lên đến 1 giờ đồng hồ.

Theo đó, bạn sẽ xem video trên Instagram hoặc IGTV, phát các video ở chế độ toàn màn hình theo định dạng dọc, tương tự như trên Snapchat. Bạn còn có thể vuốt qua nhiều video khác nhau như video đề xuất, video phổ biến và video từ những người bạn đã đăng ký.

Được biết, IGTV tạm thời chưa nhận bất kỳ quảng cáo nào nên người sáng tạo nội dung chưa được thanh toán. Tuy nhiên, Instagram đã tuyên bố sẽ sớm phát triển một thỏa thuận chia sẻ doanh thu với những người sáng tạo trong thời gian tới. Hiện Instagram đã ký kết với Kim Kardashian, Kevin Hart và Selena Gomez.

Trong khi đó, từ sau vụ scandal của Logan Paul, YouTube đã đưa ra các quy định mới nghiêm ngặt hơn. Hiện YouTube chỉ chia sẻ doanh thu quảng cáo với những người sáng tạo video nếu họ có ít nhất 1.000 người đăng ký kênh và video của họ đã được xem ít nhất 4.000 giờ trong 12 tháng trước đó. Để trở thành đối tác từ YouTube, bạn phải đăng ký Chương trình Đối tác YouTube từ bên trong phần Creator Studio trong kênh của mình.

Với Facebook, ngoài thương hiệu Collabs, mạng xã hội này sắp tới sẽ cho phép những người sản xuất video đặt "Ad Breaks" trực tiếp vào video để nhận doanh thu quảng cáo. Yêu cầu đưa ra là bạn phải có ít nhất 50.000 người theo dõi và 300 người xem trong các video phát trực tiếp. Ngoài ra, nếu muốn sản xuất video, bạn còn phải trả phí 4,99 USD hàng tháng và đăng ký Fan Subscriptions.

Còn với Twitter, bạn phải đăng ký Creator Originals để thực hiện các video có nội dung được đầu tư kỹ lưỡng về mặt kịch bản và cam kết độc quyền nội dung.

Snapchat thì cho biết sẽ bắt đầu trả tiền cho người dùng sản xuất video trong năm nay và dự kiến ​​sẽ công bố chi tiết cụ thể tại hội nghị VidCon vào thời gian tới.

Hai mạng xã hội ít nổi hơn là Twitch và YouNow cũng có những quy định riêng. Twitch, mạng chơi game thuộc sở hữu của Amazon, sẽ trả tiền nếu bạn stream ít nhất 3 video chơi game mỗi tuần và được đánh giá là một "ưu đãi" tốt dành cho các game thủ.

YouNow nhắm vào người dùng vị thành niên hiện cũng đưa ra nhiều chương trình tặng quà cho người dùng đăng video có lượng tương tác cao.

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên