Tag: yêu sách

Yêu sách 10 điểm của Nga để chấm dứt chiến sự Ukraine có gì đặc biệt?

Lần đầu tiên Nga yêu cầu dỡ bỏ tất cả biện pháp trừng phạt nhằm vào Matxcơva và "chấm dứt các vụ truy tố chống lại Nga, các cá nhân và pháp nhân của Nga".

Châu Nhuận Phát và sao châu Á 'gãy' hợp đồng phim vào giờ chót

Từng được đạo diễn tín nhiệm, tin tưởng giao cho các vai quan trọng trong dự án phim, nhưng họ lại không biết trân trọng để rồi bị tống cổ khỏi đoàn phim.

Bị 'chê' mềm mỏng với Bắc Kinh, tổng thống Philippines tuyên bố cử tàu chiến tới Biển Đông

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 19-4 cho biết ông chuẩn bị cử tàu chiến tới BIển Đông để “đưa ra yêu sách” về tài nguyên dầu mỏ và khoáng sản.

Trung Quốc lại ngang ngược đưa ít nhất 4 tiêm kích tới Hoàng Sa

TTO - Ảnh vệ tinh cho thấy ít nhất 4 tiêm kích của Trung Quốc xuất hiện trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, không lâu sau khi Mỹ ra tuyên bố chính thức bác bỏ hầu hết các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông.

Mỹ đưa ra yêu sách với Iran

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 21-5 tuyên bố Iran sắp đối mặt với lệnh trừng phạt "cứng rắn nhất lịch sử" từ Mỹ, cảnh báo chính quyền Tehran đừng nghi ngờ sự nghiêm túc của Washington.

Nối liền đường 9 đoạn, Trung Quốc âm mưu độc chiếm Biển Đông?

TTO - Đường lưỡi bò - yêu sách chủ quyền vô lý của Trung Quốc trên Biển Đông, có thể sẽ mang hình dạng mới, một đường liền mạch thay vì 9 đoạn đứt khúc như trước đây.

Khi người yêu sách thống trị thế giới

TT - Goodreads (goodreads.com) vừa đăng tải một bài viết khiến nhiều tín đồ của sách mời gọi nhau đọc . Thế giới sách kỳ này giới thiệu lại.

Mỹ thách thức yêu sách của Trung Quốc

TT - Với việc đưa máy bay ném bom B-1 đến Úc, Mỹ nói rõ ý định thách thức yêu sách chủ quyền của Trung Quốc.

Xin đừng "tự do quá trớn"

TT - Những buổi họp phụ huynh, tôi thường phải đánh vật với những đòi hỏi, yêu sách quá trớn của các bậc cha mẹ học sinh, chẳng khác nào “làm dâu trăm họ”.

Báo Hong Kong: Bắc Kinh nên xem lại yêu sách đường lưỡi bò

TTO - Mike Rowse (hay còn gọi là Lô Vĩ Tư), giám đốc điều hành Hãng tư vấn và nghiên cứu Stanton Chase International, đã có bài bình luận yêu cầu Trung Quốc xem lại yêu sách chủ quyền mà nước này đưa ra ở biển Đông.