Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Yêu cầu xử nghiêm vụ bảo mẫu dùng túi nilông trùm kín đầu trẻ mầm non rồi đánh

16/05/2022 17:37 GMT+7

TTO - Tỉnh Yên Bái và Sở Giáo dục và đào tạo Yên Bái vừa yêu cầu huyện Trấn Yên và xã Báo Đáp khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm hành vi của bảo mẫu dùng túi nilông trùm kín đầu trẻ mầm non rồi đánh vào mông trẻ.

Yêu cầu xử nghiêm vụ bảo mẫu dùng túi nilông trùm kín đầu trẻ mầm non rồi đánh - Ảnh 1.

Trường mầm non nơi xảy ra sự việc - Ảnh: CTV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 16-5, ông Vương Văn Bằng, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái, cho biết UBND tỉnh và sở đã chỉ đạo huyện Trấn Yên, xã Báo Đáp khẩn trương xác minh, làm rõ hành vi của bảo mẫu dùng túi nilông trùm kín đầu trẻ mầm non rồi đánh vào mông.

"Quan điểm của tỉnh và sở là xử lý nghiêm vụ việc. Khi có kết quả, tỉnh sẽ đăng tải thông tin công khai" - ông Bằng nói thêm.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh cô giáo lớp mầm non tư thục Bông Sen ở xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên dùng túi nilông đen trùm kín đầu trẻ mẫu giáo và đánh vào mông. Khi cô giáo này phát hiện camera thì đã bỏ túi nilông ra và đưa bé ra ngoài.

Video: Xác minh việc bảo mẫu dùng túi nilon đen bịt đầu trẻ mầm non rồi đánh

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người dùng trên mạng xã hội Facebook tỏ ra bức xúc với hành động của bảo mẫu này.

Đến sáng 16-5, ông Phạm Anh Đức, chánh văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện Trấn Yên, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, huyện đã chỉ đạo xã Báo Đáp phối hợp cùng cơ quan công an xác minh, làm rõ vụ việc trên.

"Qua xác minh ban đầu, thời điểm xảy ra vụ việc là buổi trưa hôm 14-5, một bé 27 tháng tuổi tè dầm, khóc, cô dỗ nhưng bé không ngủ nên cô đã lấy một túi nilông màu đen trùm vào đầu bé. Bước đầu, cô giáo nói mục đích trùm vào đầu cho tối, để bé ngủ" - ông Đức thông tin.

Theo ông Đức, hành vi của cô giáo là gây phản cảm, tạo dư luận không tốt về nghề bảo mẫu.

Hiện xã Báo Đáp đang phối hợp cùng lực lượng công an làm việc với cô giáo và gia đình cháu bé để xem xét xử lý hành vi của cô giáo.

Xác minh việc bảo mẫu dùng túi nilông bịt đầu trẻ mầm non rồi đánh Xác minh việc bảo mẫu dùng túi nilông bịt đầu trẻ mầm non rồi đánh

TTO - Cơ quan chức năng của huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) đang vào cuộc xác minh làm rõ clip ghi lại cảnh cô giáo một trường mầm non tư thục ở xã Báo Đáp trùm túi nilông đen bịt kín đầu trẻ mẫu giáo và đánh.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận