Yêu cầu xử lý nam sinh đâm bạn trên tinh thần giáo dục

03/04/2019 22:46 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An yêu cầu Trường tiểu học Cửa Nam 1 có hình thức xử lý vụ nam sinh lớp 5 dùng dao đâm bạn trên tinh thần giáo dục một cách khoa học, tránh tổn thương cho trẻ.

Yêu cầu xử lý nam sinh đâm bạn trên tinh thần giáo dục - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An thăm nam sinh lớp 5 bị bạn cùng trường dùng dao đâm - Ảnh: L.HỒ

Chiều 3-4, ông Thái Văn Thành - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An - đã tới thăm hỏi, chia sẻ với nam sinh L.V.T.K. (học sinh lớp 5, Trường tiểu học Cửa Nam 1, TP Vinh) bị bạn dùng dao đâm. 

Sau một ngày bị bạn học cùng trường là N.Q.L. gây tổn thương ở phần mông, sức khỏe em K. đã cơ bản ổn định và tâm lý của em đã bình thường.

Ông Thành cho rằng đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong môi trường giáo dục, đồng thời bày tỏ cảm ơn gia đình K. đã đồng hành với nhà trường trong quá trình giải quyết các vấn đề trên tinh thần cùng chia sẻ, thông cảm.

Nhắc nhở ban giám hiệu Trường tiểu học Cửa Nam 1, ông Thành lưu ý nếu phát hiện xảy ra sự việc mâu thuẫn ở trường học, các giáo viên cần nắm bắt kịp thời và sớm trao đổi với phụ huynh để giải quyết dứt điểm.

Ông Thành yêu cầu trường không bao che và xử lý nghiêm khắc. Tuy nhiên, với các cháu học sinh đang ở tuổi tiểu học, nhiều hành động còn bột phát, thiếu ý thức thì cần phải giáo dục một cách khoa học, khéo léo, tránh tổn thương cho trẻ.

"Các giáo viên cần quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt để kịp thời động viên, giúp đỡ, uốn nắn; hướng các em đến những hoạt động lành mạnh, bổ ích. Đây cũng là bài học cho các trường học khác trên địa bàn để từ đó tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, hạn chế ít nhất tình trạng bạo lực học đường", ông Thành nói.

Đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp

Cũng trong chiều 3-4, Phòng Giáo dục và đào tạo TP Vinh đã gửi báo cáo vụ việc đến UBND tỉnh Nghệ An, Sở Giáo dục và đào tạo, Thành ủy, UBND TP Vinh.

Phòng Giáo dục và đào tạo chỉ đạo Trường tiểu học Cửa Nam 1, giáo viên chủ nhiệm phối hợp với gia đình học sinh làm tốt công tác tư tưởng để ổn định tâm lý cho các em học sinh; họp hội đồng kỷ luật, đưa ra hình thức xử lý phù hợp vừa mang tính răn đe, vừa tạo điều kiện cho các em tiếp tục học tập, phát triển.

Nghiêm túc kiểm điểm và nhận trách nhiệm của tập thể, giáo viên nhà trường với sự việc, gửi báo cáo kết quả về Phòng Giáo dục và đào tạo TP Vinh trước ngày 10-4.

Phê bình lãnh đạo trường chậm báo vụ học sinh lớp 5 bị bạn đâm Phê bình lãnh đạo trường chậm báo vụ học sinh lớp 5 bị bạn đâm

TTO - Phụ huynh học sinh lớp 5 ở Trường tiểu học Cửa Nam 1, TP Vinh, Nghệ An cho biết rất bất ngờ trước việc con bị bạn dùng dao bấm đâm ở trong trường học.


DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận