03/04/2019 17:02 GMT+7

Phê bình lãnh đạo trường chậm báo vụ học sinh lớp 5 bị bạn đâm

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Phụ huynh học sinh lớp 5 ở Trường tiểu học Cửa Nam 1, TP Vinh, Nghệ An cho biết rất bất ngờ trước việc con bị bạn dùng dao bấm đâm ở trong trường học.

Phê bình lãnh đạo trường chậm báo vụ học sinh lớp 5 bị bạn đâm - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Bắc - phụ huynh em K. - trao đổi với phóng viên về vụ việc - Ảnh: NGHI XUÂN

Tiếp xúc với Tuổi Trẻ Online chiều 3-4, ông Lê Văn Bắc - phụ huynh em L.V.T.K. (học sinh lớp 5E, Trường tiểu học Cửa Nam 1, nam sinh bị bạn dùng dao bấm đâm) - chia sẻ: "Gia đình tôi rất bất ngờ trước việc cháu bị bạn gây thương tích trong trường học. Tôi không nghĩ ở độ tuổi các cháu lại có thể mang hung khí đến trường để đánh nhau".

Ông Bắc kể lại, hơn 7h sáng 2-4, khi ông đang ở nhà thì nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm thông báo "gia đình đến bệnh viện gấp, cháu K. bị thương". Ông Bắc tức tốc chạy xe máy tới bệnh viện thì thấy con đang được xử lý vết thương ở vùng mông. K. bị mất máu từ vết đâm của người bạn cùng trường là em N.Q.L. (học sinh lớp 5D).

"Cũng may là cháu chỉ bị vết thương ở phần mềm. Con dại thì cái mang, chuyện các cháu ở trường đánh nhau có một phần trách nhiệm của gia đình, không nắm được mâu thuẫn của các cháu để chia sẻ, giải quyết", ông Bắc tâm sự.

Em K. cho biết, chiều 30-3, K. cùng các bạn đá bóng trên sân trường vô tình đá bóng trúng điện thoại của em N.Q.B. (học sinh lớp 5B) dẫn đến cãi vã. B. đem chuyện này kể lại với L. Sau đó, L. đã gặp K. và yêu cầu K. xin lỗi.

"Em đã xin lỗi bạn B. rồi nhưng đến sáng hôm qua thì bạn L. gọi em ra để dọa. Em bị bạn L. dùng dao thủ sẵn trong người đâm ở vùng mông gây chảy máu", K. nhớ lại.

Ông Bắc cho biết thường ngày L. và K. là bạn bè ở cùng khối, có chơi với nhau. Mâu thuẫn các cháu đánh nhau ở trường, K. không về nói cho bố mẹ biết mà tự giải quyết với nhau dẫn đến sự việc đáng tiếc. Chuyện cũng đã xảy ra rồi nên gia đình cũng nhắc nhở để các cháu không tái phạm và có cơ hội sửa sai. Đây cũng là bài học trong việc giáo dục các em, ngăn chặn nạn bạo lực học đường.

Tại buổi làm việc với Ban giám hiệu, phụ huynh em L. thừa nhận do xích mích nên L. thủ sẵn con dao bấm mang đến trường để "dọa cho bạn sợ". Tuy nhiên, do không làm chủ được nên đã "khua trúng phần mông" của K.

Cô Lê Thị Bắc - hiệu trưởng Trường tiểu học Cửa Nam 1 - nhìn nhận trách nhiệm của nhà trường trong việc quản lý, giáo dục học sinh. L. có hoàn cảnh khó khăn, ở với ông bà ngoại nên có phần thiếu thốn về tình cảm. 

Trong sáng 3-4, Công an phường Cửa Nam cũng mời phụ huynh và L. lên trụ sở để tường trình vụ việc. Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật với học sinh vi phạm nội quy trường.

Bà Hoàng Phương Thảo - trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP Vinh - cho biết phòng đã nhận thông tin và cử lãnh đạo cùng chuyên viên xuống nắm tình hình. 

"Phòng cũng đã phê bình nhà trường chậm trễ thông tin vì sự việc xảy ra sáng hôm qua, nhưng sáng nay trường mới báo cáo. Trường Tiểu học Cửa Nam 1 có nhiều học sinh có hoàn cảnh rất đặc biệt. Sự việc xảy ra, các em đang ở độ tuổi quá nhỏ, mới bắt đầu hình thành nhân cách. Vì vậy, việc xử lý kỷ luật phải hết sức thận trọng, để làm sao vừa răn đe, vừa tạo điều kiện cho các em tiếp tục học tập, phát triển", bà Thảo nói.

Nghệ An: Nam sinh lớp 5 mang dao đến trường đâm bạn Nghệ An: Nam sinh lớp 5 mang dao đến trường đâm bạn

TTO - Cho rằng bạn ‘chưa xin lỗi’ sau mâu thuẫn từ trận bóng, một nam sinh lớp 5 ở TP Vinh, Nghệ An đã mang dao đến tường đâm bạn.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên