Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Yêu cầu Sở GD-ĐT TP.HCM làm rõ đơn phản ánh 'Sở giải quyết không nghiêm minh'

04/08/2020 19:22 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM được yêu cầu rà soát lại toàn bộ vụ việc, nghiên cứu đề xuất hướng xử lý và báo cáo UBND TP xem xét, giải quyết theo quy định.

Yêu cầu Sở GD-ĐT TP.HCM làm rõ đơn phản ánh Sở giải quyết không nghiêm minh - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp, TP.HCM) - Ảnh: Website nhà trường

Đó là một trong những ý kiến mới đây của UBND TP.HCM về việc xử lý đơn của giáo viên, nhân viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp) sau khi nhận được do Thanh tra Bộ GD-ĐT chuyển, với nội dung kiến nghị Sở giải quyết vụ việc đúng pháp luật, hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý đối tượng đã có hành vi sửa bài kiểm tra trắc nghiệm của học sinh.

Theo đó, UBND TP giao Thanh tra TP chuyển đơn đề nghị của giáo viên, nhân viên trường (20 người) có nội dung phản ánh Sở GD-ĐT có công văn giải quyết không nghiêm minh vụ sửa bài kiểm tra trắc nghiệm cho học sinh trong đợt kiểm tra giữa học kỳ 2 năm học 2018-2019 đến giám đốc Sở GD-ĐT để rà soát lại toàn bộ vụ việc, nghiên cứu đề xuất hướng xử lý và báo cáo UBND TP xem xét, giải quyết theo quy định trong thời gian 30 ngày.

Ngoài ra, giao giám đốc Sở GD-ĐT tổ chức rút kinh nghiệm trong việc xử lý đơn tố cáo của hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ và Thanh tra sở.

Trước đó, năm học 2018-2019, một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp) tố cáo việc sửa điểm và nâng điểm hàng loạt môn cho học sinh lớp 12 của trường này.

Cụ thể, khi trường công bố kết quả đợt kiểm tra giữa học kỳ 2 năm học 2018-2019, nhiều giáo viên cho rằng học sinh T. (lớp 12A9) đạt điểm cao ở các môn thi trắc nghiệm trong khi bài thi thực tế của em không đạt được như vậy, và có bất thường khi so sánh học lực.

Nhóm giáo viên đã âm thầm theo dõi, chụp lại bài làm của T. và đối chiếu, phát hiện bài thi của học sinh này được sửa lại nhiều câu trắc nghiệm từ sai thành đúng nhằm nâng điểm.

Môn toán, bài thi của T. được chỉnh sửa 7 câu và được nâng lên 1,6 điểm. Môn tiếng Anh được chỉnh sửa 9 câu để nâng lên 1,8 điểm. Môn sinh học được chỉnh sửa 6 câu và được nâng 1,5 điểm. Với môn lý và môn hóa, T. được chỉnh sửa 2 câu và nâng lên 0,8 điểm.

Vụ nâng điểm ở Vĩnh Long: cảnh cáo hiệu trưởng, hiệu phó Vụ nâng điểm ở Vĩnh Long: cảnh cáo hiệu trưởng, hiệu phó

TTO - Liên quan đến vụ nâng điểm ở Trường THCS Mỹ An, huyện Mang Thít, Vĩnh Long, đến thời điểm này đã có 4 cán bộ, giáo viên trường nhận mức kỷ luật.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận