15/01/2020 13:36 GMT+7

Yêu cầu ngừng thi công cầu đáy kính trong thung lũng Tình yêu

MAI VINH
MAI VINH

TTO - Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ thi công cầu đáy kính cao 28m xây không phép bên trong trong danh thắng quốc gia thung lũng Tình yêu.

Yêu cầu ngừng thi công cầu đáy kính trong thung lũng Tình yêu - Ảnh 1.

Công trình đồ sộ xây trái phép ngay trong danh thắng quốc gia nằm trong nội ô thành phố Đà Lạt - Ảnh: M.VINH

Ngày 15-1, UBND TP Đà Lạt cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ thi công đối với công trình cầu đáy kính cao 28m xây không phép trong danh thắng quốc gia thung lũng Tình yêu. 

Cùng với quyết định tạm đình chỉ thi công là quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (Công ty TTC Lâm Đồng) 40 triệu đồng về hành vi xây dựng cầu đáy kính khi chưa có giấy phép. 

UBND TP Đà Lạt yêu cầu chủ đầu tư lập thủ tục đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo quy định. 

Trong thời hạn 60 ngày, nếu chủ đầu tư không xuất trình giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình.

Yêu cầu ngừng thi công cầu đáy kính trong thung lũng Tình yêu - Ảnh 2.

Công trình cầu đáy kính cao 28m ở thung lũng Tình yêu - Ảnh: M.VINH

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, cơ quan chức năng TP Đà Lạt phát hiện tại Khu du lịch thung lũng Tình yêu (đường Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt), chủ đầu tư đã cho xây công trình cầu đáy kính 7D không phép. 

Quy mô công trình gồm 2 mố neo 10x15m, cao 10m; 2 trụ đỡ có kích thước 8x8m, cao 20 và 28m (hiện đang kéo dây neo và kéo dây đáy kính). 

Để thực hiện công trình không phép này, Công ty TTC Lâm Đồng đã sử dụng trái phép 27 lao động Trung Quốc để xây một số hạng mục quan trọng của cầu đáy kính. 

Tại thời điểm Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, các lao động trái phép này đã về nước.

Liên quan đến vụ việc, ông Phan Văn Đa, phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã có công văn giao Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng chủ trì kiểm tra các hoạt động xây dựng liên quan đến công trình cầu đáy kính bên trong thung lũng Tình yêu. 

Đối với người Trung Quốc làm việc không phép tại công trình, ông Đa cho hay sẽ có chỉ đạo tiếp theo khi các cơ quan chức năng có báo cáo về vụ việc.

Xây cầu đáy kính không phép cao 28m giữa Thung lũng tình yêu Xây cầu đáy kính không phép cao 28m giữa Thung lũng tình yêu

TTO - Công ty Thành Thành Công đã xây cầu đáy kính cao 28m giữa Thung lũng tình yêu (TP. Đà Lạt) trong khi chưa được cấp phép.

MAI VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên