13/01/2020 19:06 GMT+7

Xây cầu đáy kính không phép cao 28m giữa Thung lũng tình yêu

M.VINH
M.VINH

TTO - Công ty Thành Thành Công đã xây cầu đáy kính cao 28m giữa Thung lũng tình yêu (TP. Đà Lạt) trong khi chưa được cấp phép.

Xây cầu đáy kính không phép cao 28m giữa Thung lũng tình yêu - Ảnh 1.

Cầu đáy kính mọc giữa danh thắng quốc gia Thung lũng tình yêu trong khi chưa được cấp phép - Ảnh: M.V

Chiều 13-1, lãnh đạo UBND phường 8 (TP Đà Lạt) cho biết đã có tờ trình trình UBND TP. Đà Lạt đề xuất xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty CP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng về hành vi xây dựng cầu đáy kính không có giấy phép.

Theo đó, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại Khu du lịch Thung lũng tình yêu (đường Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt), chủ đầu tư đã cho xây dựng công trình cầu đáy kính 7D không có giấy phép xây dựng.

Quy mô công trình gồm: 2 mố neo 10x15m, cao 10m; 2 trụ đỡ có kích thước 8x8m, cao 20 và 28m (hiện đang kéo dây neo và kéo dây đáy kính).

Cũng tại đây, chủ đầu tư còn cho lắp dựng khung sắt lắp ghép nhà chờ rộng 8m, dài 20m, cao 4m.

Cầu đáy kính sẽ nối khu vực “vườn cây mê cung” (Khu du lịch Thung lũng tình yêu) với khu vực “vườn thơ Hàn Mặc Tử” (Khu du lịch Đồi mộng mơ) dài 221,5m, rộng 2,09m, khoảng cách giữa hai đỉnh trụ tháp là 255m.

Xây cầu đáy kính không phép cao 28m giữa Thung lũng tình yêu - Ảnh 2.

Một trụ đỡ của cầu đáy kính - Ảnh: M.V

Liên quan đến công trình không phép trên, ngày 9-1, cơ quan chức năng TP Đà Lạt còn phát hiện chủ đầu tư đã có hành vi phá rừng trái phép.

Doanh nghiệp đã tự ý cho chặt hạ 6 cây thông ba lá có đường kính từ 20 đến 35cm, cao 10m, trên diện tích 270m2 rừng phòng hộ.

Toàn bộ số thông mà chủ đầu tư cho đốn hạ đã bị tiêu hủy.

Hành trình đưa Dốc Nhà Làng thành Hành trình đưa Dốc Nhà Làng thành 'điểm đến nghệ thuật' ở Đà Lạt

Con dốc nhỏ xưa cũ, gắn bó với người dân bản địa được tô điểm bằng những bức họa về chính Đà Lạt, mang đến sức sống mới và lan tỏa tình yêu thương dành cho thành phố hoa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên