29/07/2021 16:59 GMT+7

Yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm vụ 'buộc xe chở tiền quay đầu vì... không cấp thiết'

MINH TRÂN
MINH TRÂN

TTO - Liên quan vụ buộc xe chở tiền của ngân hàng phải quay đầu vì 'tiền không phải hàng cấp thiết', ngày 29-7, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản phản hồi báo chí sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh này.

Theo văn bản, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Ninh Thuận cho biết UBND thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải có thành lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực núi Đá Chồng, đường Trường Chinh.

"Về clip tại chốt kiểm soát dịch, có một cá nhân tổ kiểm soát phát biểu: "Tiền là những mặt hàng không cần thiết, không cấp thiết" chứ không phải như các bình luận đã phản ảnh trên mạng xã hội "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu" - văn bản trên dẫn báo cáo của UBND huyện Ninh Hải nêu.

"Về xử lý, UBND huyện Ninh Hải đã yêu cầu UBND thị trấn Khánh Hải chỉ đạo chấn chỉnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với trường hợp phát ngôn nêu trên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ" - theo văn bản của Sở Thông tin và truyền thông Ninh Thuận.

Trước đó, ngày 24-7, UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo: "Giao UBND huyện Ninh Hải khẩn trương kiểm tra vụ việc xảy ra tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện theo các thông tin báo chí và mạng xã hội phản ánh, báo cáo UBND tỉnh để xử lý chỉ đạo tiếp theo".

"Đồng thời, giao Sở Thông tin và truyền thông tỉnh chủ trì phối hợp UBND huyện Ninh Hải và các cơ quan liên quan khẩn trương làm việc, cung cấp, phản hồi thông tin chính thống kịp thời về vụ việc cho cơ quan báo chí".

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 yêu cầu xe ngân hàng quay đầu vì Chốt kiểm soát dịch COVID-19 yêu cầu xe ngân hàng quay đầu vì 'tiền không phải hàng cấp thiết'

TTO - Clip dài gần 5 phút quay tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 huyện Ninh Hải, có nội dung nhân viên lái xe chở tiền từ TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) về huyện Ninh Hải thì bị lực lượng chức năng chốt này chặn lại kiểm tra...


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên