Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Yêu cầu Netflix loại bỏ phim, chương trình có nội dung vi phạm chủ quyền Việt Nam

01/09/2020 15:30 GMT+7

TTO - Loại bỏ phim, chương trình vi phạm chủ quyền và pháp luật Việt Nam, chấm dứt hiển thị chuyển ngữ tiếng Việt trong các bộ phim, chương trình truyền hình trên kho nội dung của Công ty Netflix cung cấp đến người sử dụng tại Việt Nam.

Yêu cầu Netflix loại bỏ phim, chương trình có nội dung vi phạm chủ quyền Việt Nam - Ảnh 1.

Cơ quan quản lý yêu cầu Netflix thực hiện các thủ tục để nghị cấp Giấy phép theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam trong trường hợp có nhu cầu tham gia thị trường dịch vụ truyền hình tại Việt Nam

Đó là những yêu cầu trong văn bản mới nhất Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông gửi Công ty Netflix.

Liên quan đến việc truyền thông và cộng đồng mạng xã hội Việt Nam đã phát hiện và bất bình trước thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam xuất hiện trong phim Put your head on my shoulder (có tên tiếng Việt là Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta) cung cấp trên dịch vụ của Công ty Netflix tại Việt Nam, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có văn bản số yêu cầu Công ty Netflix tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ truyền hình tại Việt Nam.

Theo đánh giá của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Công ty Netflix đã không nghiêm túc thực hiện các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam về việc phải tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ truyền hình tới người sử dụng tại Việt Nam. Yêu cầu này đã được Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử chính thức gửi tới Netflix từ tháng 7.

Tại văn bản lần này, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu Công ty Netflix, ngay khi nhận được văn bản, nghiêm túc thực hiện rà soát, loại bỏ những bộ phim, chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam và chấm dứt hiển thị chuyển ngữ tiếng Việt trong các bộ phim, chương trình truyền hình trên kho nội dung của Công ty Netflix cung cấp đến người sử dụng tại Việt Nam.

"Trong thời gian tới, nếu trên dịch vụ của Công ty Netflix cung cấp đến người sử dụng tại Việt Nam tiếp tục xuất hiện các nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam, cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam sẽ xem xét các biện pháp phù hợp để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam", Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhắc nhở.

Đây là văn bản nhắc nhở lần thứ hai về vấn đề này mà cục gửi tới Công ty Netflix.

Trước đó, vào cuối tháng 7, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng đã có văn bản yêu cầu công ty này chấm dứt hoạt động chuyển ngữ tiếng Việt, gỡ bỏ các nội dung xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chủ quyền, khiêu dâm, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam trên kho nội dung đang cung cấp đến người dùng Việt Nam.

Ngoài việc yêu cầu Công ty Netflix chấm dứt hoạt động chuyển ngữ tiếng Việt, gỡ bỏ các nội dung xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chủ quyền, khiêu dâm, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam trên kho nội dung đang cung cấp đến người dùng Việt Nam, cục cũng yêu cầu doanh nghiệp thực hiện các thủ tục để nghị cấp giấy phép theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam trong trường hợp có nhu cầu tham gia thị trường dịch vụ truyền hình tại Việt Nam.

Các văn bản nói trên của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã được gửi tới đại diện Công ty Netflix khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Singapore, và cơ quan quản lý của Việt Nam đang chờ động thái chính thức từ phía Công ty Netflix.

Phim Phim 'Lấy danh nghĩa người nhà' bị phản đối vì có 'đường lưỡi bò'?

TTO - Về hình ảnh bản đồ Trung Quốc được cho là có 'đường lưỡi bò' trong một số cảnh của phim 'Lấy danh nghĩa người nhà' bị cư dân mạng đăng tải, FPT Play cho biết họ đã chủ động cắt bỏ trước khi chiếu.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận