Netflix tung gói giá rẻ hút khách Đông Nam Á, chỉ coi được trên điện thoại

17/08/2020 16:26 GMT+7

TTO - Với giá chưa tới 5 USD/tháng, Netflix hi vọng sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường khu vực trước sự xuất hiện của các đối thủ như Disney+. Bù lại cho việc bỏ ra ít tiền, khách chỉ được xem trên điện thoại và nhiều phim nội địa hơn.

Netflix tung gói giá rẻ hút khách Đông Nam Á, chỉ coi được trên điện thoại - Ảnh 1.

Giao diện Netflix trên điện thoại thông minh - Ảnh chụp màn hình

"Thị trường Đông Nam Á đang rất nóng. Hầu hết mọi người đều chăm chú vào màn hình điện thoại", giám đốc đổi mới sản phẩm của Netflix, ông Ajay Arora, đặt vấn đề với hãng tin Reuters.

Điều đó đã khiến Netflix đẩy mạnh các gói thuê bảo chỉ dành riêng cho điện thoại di động, với giá rẻ hơn và chất lượng phù hợp với các smartphone tầm trung hoặc giá rẻ. Đông Nam Á chiếm hơn 1 triệu thuê bao trong số 200 triệu thuê bao toàn cầu của Netflix.

Sau khi thử nghiệm tại Ấn Độ hồi tháng 8-2019, Netflix đã triển khai gói thuê bao nói trên ở Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia. Tất cả đều có giá dưới 5 USD/tháng, theo Reuters.

Một đại diện Netflix cho biết đại dịch COVID-19 với các lệnh giãn cách xã hội đã giúp số thuê bao mới tại khu vực tăng lên đáng kể. Với các thị trường không có thói quen thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, Netflix cũng nghĩ ra cách khác để "nhập gia tùy tục".

Chẳng hạn như ở Philippines, người dùng có thể thanh toán phí thuê bao hàng tháng qua tài khoản điện thoại hoặc mua thẻ nạp ở các cửa hàng tiện lợi.

Theo Reuters, việc Netflix đặc biệt chịu khó cho khu vực Đông Nam Á xuất phát từ hai lý do chính. Thứ nhất, sự xuất hiện của đối thủ Disney+ ở Indonesia vào tháng tới. Thứ hai là tiềm năng của thị trường này rất lớn.

Một nghiên cứu của Google và Temasek Holdings cho thấy chỉ tính riêng trong năm ngoái, số tiền thu được từ các nền tảng nghe nhạc và xem video có thu phí ở Đông Nam Á lên tới 600 triệu USD. Con số này sẽ bùng nổ lên 3 tỉ USD/năm vào năm 2025.

Reuters nhận định Indonesia, quốc gia có hơn 270 triệu dân, sẽ trở thành "chiến trường" của Netflix và Disney+. Phim gia đình và siêu anh hùng của Disney nhìn chung đã chứng minh được sức hút ổn định ở Đông Nam Á.

Cả Disney+ và Netflix đều đang tập trung các sản phẩm mang "hơi thở của địa phương" để tranh thủ tình cảm. Trưởng nhóm nội dung của Netflix Đông Nam Á, bà Myleeta Aga, tiết lộ Netflix sẽ sớm triển khai các dự án phim quay tại Đông Nam Á trong thời gian tới.

Netflix - kẻ phá bĩnh trong làng làm phim Netflix - kẻ phá bĩnh trong làng làm phim

TTO - Ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ đầy những bố già quyền lực, những đạo diễn khét tiếng, những chủ hãng phim uy lực, những rạp chiếu phim nguy nga... đang được định nghĩa lại bởi một kẻ phá bĩnh, thay đổi hoàn toàn cuộc chơi.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận