Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Yêu cầu gánh xiếc trả lại tiền vé cho khán giả

16/10/2017 16:48 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ 'Khán giả giựt micro phản đối gánh xiếc, ban tổ chức bỏ chạy', Sở Văn hóa, thể thao du lịch Đồng Nai sẽ yêu cầu trả lại tiền vé.

Yêu cầu gánh xiếc trả lại tiền vé cho khán giả - Ảnh 1.

Quảng cáo hoành tráng nhưng theo người dân nội dung biểu diễn không tương xứng với thực tế - Ảnh: N.Đ.N

Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Đồng Nai đã có văn bản gửi Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.HCM mời Công ty biểu diễn nghệ thuật Nguyễn Hưng quay lại Đồng Nai làm việc để thanh tra sở xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, đề nghị Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.HCM thu hồi giấy phép biểu diễn của đơn vị này do nội dung diễn không đúng quảng cáo. Bên cạnh đó, sở cũng có thông báo cấp tốc gửi đến tất cả các tỉnh thành trong cả nước với nội dung không tiếp nhận gánh xiếc trên biểu diễn nghệ thuật trong thời gian chờ rút giấy phép.

Ông Lê Kim Bằng - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Đồng Nai

Ngày 16-10, ông Lê Kim Bằng - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Đồng Nai, cho biết sẽ làm việc và yêu cầu Công ty biểu diễn nghệ thuật Nguyễn Hưng (TP.HCM, đơn vị tổ chức) trả lại tiền vé cho khán giả.

Theo ông Bằng, Công ty biểu diễn nghệ thuật Nguyễn Hưng do Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.HCM cấp phép hoạt động. 

Doanh nghiệp này đến bộ phận một cửa (tại Trung tâm hành chính công Đồng Nai, TP. Biên Hòa) nộp hồ xin phép có đầy đủ thủ tục hành chính nên sở mới cho phép tổ chức. 

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức, các nội dung biểu diễn không đúng với thực tế quảng cáo đã khiến người dân phản ứng, lên sân khấu "quậy phá" khiến gánh xiếc không diễn được phải "bỏ của chạy lấy người".

Sau khi xử việc xảy ra, lực lượng thanh tra sở đã xuống lập biên bản ghi nhận toàn bộ vụ việc, đồng thời tạm giữ toàn bộ tang vật gồm xe, đạo cụ và các đồ vật khác mà gánh xiếc tháo chạy bỏ lại.

"Việc nhận hồ sơ qua bộ phận một cửa càng ngày càng đơn giản hóa thủ tục. Vì vậy, trách nhiệm hậu kiểm (xử lý) ngày càng nặng. 

Doanh nghiệp đàng hoàng không nói, đối với doanh nghiệp không có đạo đức sẽ lợi dụng làm lôm côm, nhất là việc quảng cáo một đường làm một nẻo. Thành ra, hậu kiểm phải xử lý thật nặng để răn đe các đơn vị tương tự", ông Bằng nói.

Khán giả giựt micro phản đối gánh xiếc, ban tổ chức bỏ chạy Khán giả giựt micro phản đối gánh xiếc, ban tổ chức bỏ chạy

TTO - Cho rằng gánh xiếc "lừa đảo", biểu diễn không đúng với nội dung quảng cáo, khán giả lên giựt micro. Ban tổ chức ngắt điện rồi bỏ chạy.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận