Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Yêu cầu chuyển cơ quan điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội về phòng chống COVID-19

15/04/2020 17:04 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Yêu cầu chuyển cơ quan điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội về phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phường 4, quận 10, TP.HCM xử phạt một trường hợp hàng quán trên đường Bà Hạt tối 28-3 có nhân viên không đeo khẩu trang theo quy định - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện về việc xử lý hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP đề nghị các cơ quan trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Đặc biệt là các hành vi: 

- Vi phạm về khai báo y tế như không khai báo, thiếu trung thực trong khai báo.

- Trốn cách ly, không chấp hành biện pháp phòng chống dịch.

- Chống đối người thi hành công vụ phòng chống dịch bệnh.

- Đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội.

- Các hành vi tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng.

 - Sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường…

UBND TP nhấn mạnh tất cả hành vi trên nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

UBND TP.HCM giao Công an TP chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.

TP.HCM siết kiểm tra xử phạt người dân lơ là đeo khẩu trang, giữ cự ly TP.HCM siết kiểm tra xử phạt người dân lơ là đeo khẩu trang, giữ cự ly

TTO - TP.HCM sẽ siết việc kiểm tra, xử phạt vì người dân có dấu hiệu lơ là đeo khẩu trang, giữ cự ly. Giai đoạn đến ngày 15-4 là cơ hội vàng để TP khống chế hoàn toàn dịch bệnh nên cần hết sức tập trung, không chủ quan, lơ là.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận