Yesteryear và Cô gái nhân ái: Phùng Khánh Linh dùng âm nhạc khẳng định nữ quyền

03/12/2020 18:16 GMT+7

TTO - Sau 8 tháng làm việc hết năng suất, giọng ca ‘Hôm nay tôi buồn’ Phùng Khánh Linh vừa cho ra mắt album ‘Yesteryear’ và single ‘Cô gái nhân ái’ với hình ảnh mới, lạ. Cô dùng âm nhạc để khẳng định nữ quyền.

Yesteryear và Cô gái nhân ái: Phùng Khánh Linh dùng âm nhạc khẳng định nữ quyền - Ảnh 1.

Phùng Khánh Linh thay đổi hình ảnh mới - Ảnh: NVCC

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Phùng Khánh Linh cho biết trước giờ cô chỉ đứng một chỗ để hát, chưa bao giờ thử sức nhảy.

Nhưng từ album Yesteryear, Khánh Linh sẽ sáng tác, hát và trình diễn vũ đạo những ca khúc do chính mình sáng tác. Đây cũng là định hướng hình ảnh Phùng Khánh Linh hướng đến trong thời gian tới.

Album Yesteryear là dự án âm nhạc được Phùng Khánh Linh đầu tư lớn nhất từ trước đến nay. Album gồm 13 ca khúc, tập hợp những bản nhạc mới mà Phùng Khánh Linh đã dành nhiều tâm tư và sự trải nghiệm vào chúng.

13 ca khúc là những cung bậc cảm xúc khác nhau Phùng Khánh Linh muốn gửi đến khán giả gồm: Cô gái nhân ái, Chỉ buồn hôm nay, Anh đã không rõ ràng với em, Sao anh không hiểu, Đừng thả thính, Yêu hết tấm thân này, Chỉ còn lại hai ta, Thế giới không anh...

"Tiêu chí Khánh Linh chọn các ca khúc đưa vào album mang màu sắc mới mẻ, trẻ trung, làm mới bản thân mình, mang đến hình ảnh hoàn toàn khác so với trước đây.

Khánh Linh mong muốn bản thân không chỉ ngày càng trưởng thành trong giọng hát, mà những kỹ năng đi kèm như vũ đạo, trình diễn cũng phải thật chuyên nghiệp để khán giả không nhàm chán", Phùng Khánh Linh chia sẻ.

Yesteryear và Cô gái nhân ái: Phùng Khánh Linh dùng âm nhạc khẳng định nữ quyền - Ảnh 2.

Phùng Khánh Linh tích cực học vũ đạo để khán giả không nhàm chán khi biểu diễn - Ảnh: NVCC

Yesteryear được xem là sản phẩm "đinh" của Phùng Khánh Linh trong năm 2020, điều đặc biệt không chỉ ở âm nhạc mà còn nằm ở khâu sản xuất. Các ca khúc trong album được master tại Mỹ, dưới bàn tay của những producer tài năng, trong đó có kỹ sư âm thanh Randy Merrill.

Không chỉ ra mắt album, dịp này Phùng Khánh Linh còn công bố single Cô gái nhân ái. Ca khúc được thực hiện với định dạng dance, cho khán giả thấy được khả năng vũ đạo của Phùng Khánh Linh.

Phùng Khánh Linh đã lựa chọn tái hiện hình tượng Britney Spears và Taylor Swift với mong muốn truyền tải thông điệp nữ quyền trong ngành công nghiệp âm nhạc, để bảo vệ tác quyền các sản phẩm âm nhạc của mình. Đây cũng là điều nhiều ca sĩ trẻ như Khánh Linh đang trăn trở.

Phùng Khánh Linh cho biết: "Khánh Linh sẽ tổ chức showcase giới thiệu dự án lần này vào ngày 13-12 tới. Đây là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Khánh Linh sẽ hát và trình diễn live 13 ca khúc để tặng khán giả".

Nguyễn Hồng Nhung lưu giữ các điển tích Việt Nam bằng âm nhạc cổ phong Nguyễn Hồng Nhung lưu giữ các điển tích Việt Nam bằng âm nhạc cổ phong

TTO - Trở lại thị trường âm nhạc Việt sau thời gian dài hoạt động ở Mỹ, Nguyễn Hồng Nhung tiên phong chọn âm nhạc cổ phong chinh phục. Album Ngô Đồng là cột mốc đầu tiên trong chuỗi dự án dài hơi, đích đến là trở thành ‘nữ hoàng’ dòng nhạc cổ phong.


HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận