Nguyễn Hồng Nhung lưu giữ các điển tích Việt Nam bằng âm nhạc cổ phong

10/11/2020 07:17 GMT+7

TTO - Trở lại thị trường âm nhạc Việt sau thời gian dài hoạt động ở Mỹ, Nguyễn Hồng Nhung tiên phong chọn âm nhạc cổ phong chinh phục. Album Ngô Đồng là cột mốc đầu tiên trong chuỗi dự án dài hơi, đích đến là trở thành ‘nữ hoàng’ dòng nhạc cổ phong.

Nguyễn Hồng Nhung lưu giữ các điển tích Việt Nam bằng âm nhạc cổ phong - Ảnh 1.

Người yêu nhạc có thể thưởng thức album ‘Ngô Đồng’ trên NCT (NhacCuaTui)

Âm nhạc cổ phong là thể loại âm nhạc được yêu thích ở Châu Á với thanh âm nhẹ nhàng trên nền nhạc cụ dân tộc, giai điệu dễ đi vào lòng người bởi lời rất thơ, có vần, có điệu trau chuốt tinh tế. Riêng tại Việt Nam, Nguyễn Hồng Nhung là ca sĩ tiên phong chọn cổ phong làm phong cách âm nhạc chính.

"Nhung cảm thấy may mắn khi đến với Phượng Khấu, rồi Ngô Đồng, được nhiều khán giả trẻ yêu thích, cover lại. Cũng vì vậy, Nhung mạnh dạn làm MV nhạc phim Phượng Khấu.

Bản thân là người tiên phong theo đuổi dòng nhạc cổ phong, nhiều người sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, chờ đợi xem dòng nhạc cổ phong như thế nào. Nhưng nếu mình không bước thì không bao giờ có thành công hay không.

Nhung tâm niệm dốc hết công sức, đam mê và kinh nghiệm trong nghề để theo đuổi âm nhạc cổ phong vì dòng nhạc này thanh âm rất Việt Nam và mang những giá trị văn hóa về bảo tồn", Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ.

Nguyễn Hồng Nhung lưu giữ các điển tích Việt Nam bằng âm nhạc cổ phong - Ảnh 2.

Ca khúc ‘Ngô Đồng’ được nhiều người tìm nghe trên NCT (NhacCuaTui)

Nguyễn Hồng Nhung lưu giữ các điển tích Việt Nam bằng âm nhạc cổ phong - Ảnh 3.

Nguyễn Hồng Nhung tiên phong tổ chức buổi Listening Party giới thiệu album mới - Ảnh: KIẾNG CẬN

Album Ngô Đồng được xem là một trong những dự án có ý tưởng độc đáo và âm nhạc khác biệt. Chị không chọn hình thức quay MV chạy đua theo cuộc chiến top trending mà muốn chinh phục khán giả bằng thanh âm.

Nguyễn Hồng Nhung cho biết: "Với nghệ thuật, Nhung cứ hoạt động hăng say hết đam mê, khán giả ít nhất cũng nhận thấy sự đam mê, cống hiến của mình, còn thể hiện dòng nhạc cổ phong hay hay dở còn tùy vào cảm nhận của mỗi người nghe.

Thấy các bạn trẻ yêu thích Ngô Đồng, cover lại, đó là điều hạnh phúc của Nhung rồi. Nhung không giấu tham vọng sẽ trở thành nữ hoàng cổ phong".

Album Ngô Đồng gồm 8 ca khúc: Phượng Khấu, Điều tàn nhẫn sâu lắng, Hằng thương, Trà, Đóa tóc hương bay, Dương Nga, Nhật Bình và Ngô Đồng. Các ca khúc này được các nhạc sĩ trẻ Jang Nguyễn, Minh Hà, Huỳnh Việt Anh Khang, Trần Tuấn Kha sáng tác dựa trên lời thơ của nhà thơ - đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Đặc biệt, album này được phát hành trên NCT (NhacCuaTui), người nghe có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào.

Nguyễn Hồng Nhung cũng là ca sĩ đầu tiên tại Việt Nam tổ chức Listening Party để ra mắt album. Cô mong muốn lắng nghe đánh giá chất lượng album từ bạn bè đồng nghiệp, báo chí và khán giả.

"Nhung biết, là người tiên phong theo đuổi âm nhạc cổ phong sẽ gặp nhiều chông gai, thậm chí là phải đánh đổi nhưng Nhung tin sau này sẽ có nhiều bạn trẻ đam mê, yêu cổ phong như Nhung và chắc chắn sẽ có nhiều bạn theo đuổi dòng nhạc này", Nguyễn Hồng Nhung tâm huyết.

Sau khi ra mắt album Ngô Đồng phiên bản digital, Nguyễn Hồng Nhung sẽ chuẩn bị ngay cho liveshow riêng Nhung’s Show, dự kiến diễn ra đầu năm 2021.

Điểm đặc biệt trong liveshow này, Nguyễn Hồng Nhung sẽ mời các ca sĩ (dự kiến): Bằng Kiều, Lệ Quyên, Quang Dũng, Quang Hà, Tóc Tiên… hát những bài hát mang phong cách cổ phong từ album Ngô Đồng.

Nguyễn Hồng Nhung lưu giữ các điển tích Việt Nam bằng âm nhạc cổ phong - Ảnh 4.

Nguyễn Hồng Nhung mong muốn sẽ có nhiều bạn trẻ theo đuổi âm nhạc cổ phong sau này - Ảnh: KIẾNG CẬN

Phim Phượng Khấu khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa từ triều Nguyễn Phim Phượng Khấu khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa từ triều Nguyễn

TTO - Trong tập mới nhất của phim cung đấu 'Phượng Khấu', phân cảnh vua Thiệu Trị rơi nước mắt khi nói về chủ quyền biển đảo của đất nước khiến không ít người xem xúc động.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận